ฮ่องกงยึดไอซ์บิ๊กล็อต 700กก.ซุกซ่อน“หม้อแปลง-ยางกันสะเทือน”

ฮ่องกงยึดไอซ์บิ๊กล็อต 700กก.ซุกซ่อน“หม้อแปลง-ยางกันสะเทือน”
ad1


ad1

ad1

ad1

ฮ่องกง ยึด “ไอซ์” บิ๊กล็อตสุด 700 กิโลกรัม ซุกซ่อนใน “หม้อแปลง-ยางกันสะเทือน” ที่ใช้ในอุตสาหกรรมหนักต้นทางส่งจากเม็กซิโก

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.2565  เว็บไซต์รัฐบาล ฮ่องกง และ เอเอฟพี รายงานว่า กรมศุลกากรและสรรพสามิตฮ่องกง ดำเนินการปราบปรามยาเสพติด ที่มีชื่อรหัส “หยุนจ้าน-ต้วนหลิว” ร่วมกับสำนักปราบปรามการลักลอบหนีศุลกากร กรมศุลกากรแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (GACC), สำนักปราบปรามการลักลอบหนีศุลกากรของ GACC มณฑลกวางตุ้ง และสำนักปราบปรามการลักลอบหนีศุลกากร ศุลกากรเซินเจิ้น ในเดือนมี.ค.

ศุลกากร ฮ่องกง ยึดเมตแอมเฟตามีน (ไอซ์) ต้องสงสัยราว 700 กิโลกรัม ที่มีมูลค่าตลาดราว 400 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 1,700 ล้านบาท) ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ฮ่องกง และในคลังสินค้าโลจิสติกส์ นับเป็นการยึดเมตแอมเฟตามีนล็อตใหญ่ที่สุดของศุลกากรฮ่องกงและในประวัติศาสตร์ของฮ่องกง

นาย ลี คัม-วิง หัวหน้าสำนักงานสอบสวนยาเสพติด กรมศุลกากรฮ่องกง เปิดเผยว่า ยาไอซ์จำนวนดังกล่าวถูกซุกซ่อนใน “หม้อแปลง-ยางกันสะเทือน” ที่ใช้ในอุตสาหกรรมหนัก ภายในสินค้าที่เป็นเครื่องมืออุตสาหกรรมหนัก 2 ชุด ถูกส่งจากเม็กซิโกมาถึงฮ่องกงภายในสัปดาห์แรกของเดือนมี.ค. ด้วยทางเครื่องบินและทางเรือของบริษัทโลจิสติกส์ของจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งได้รับการร้องขอในการหาบริษัทในฮ่องกงเพื่อรับและจัดเก็บสินค้าดังกล่าวด้วย