ฝนไม่ตกหนักซ้ำ!คาดน้ำท่วมถนนมิตรภาพแห้งสนิท 2-3 วัน

ฝนไม่ตกหนักซ้ำ!คาดน้ำท่วมถนนมิตรภาพแห้งสนิท 2-3 วัน

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมาเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2564  พบว่า ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกรได้ไหลหลากเข้าท่วมถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข2 ประตูสู่ภาคอีสานเป็นวงกว้าง  ตั้งแต่แยกบ้านตาชู ตำบลตาจั่น  อำเภอคง  ไปจนถึงแยกบ้านวัด อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางมากกว่า 5 กิโลเมตร ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร ทำให้รถขนาดเล็กวิ่งผ่านไม่ได้ โดยเฉพาะรถเก๋ง หรือรถจักรยานยนต์ เนื่องจากมีกระแสน้ำไหลแรง

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมา สาขาตลาดแค ต้องเร่งประชาสัมพันธ์ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางสามแยกตลาดแค อ.โนนสูง  ผ่านไปยังอำเภอพิมาย มุ่งหน้าเข้าสามแยก ต.วังหิน อ.ชุมพวง ประมาณ 35 กิโลเมตร ก่อนที่จะผ่านแยก อ.ชุมพวง -อ.ประทาย ประมาณ 22 กิโลเมตรไปจนถึง 4 แยก อ.ประทาย - อ.สีดา  และเลี้ยวซ้ายไปออก 4 แยกสีดา เลี้ยวขวา ขึ้นถนนมิตรภาพในเขต  อ.สีดา อีกครั้ง  เพื่อมุ่งหน้าไป จ.ขอนแก่น

โดยระดับน้ำท่วมถนนมิตรภาพเริ่มทรงตัว คาดว่า ภายใน 2-3 วัน สถานการณ์น้ำท่วมจะเริ่มลดลง จนเข้าสู่สภาวะปกติ  แต่ในระหว่างนี้ ขอให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน ป้องกันไม่ให้รถถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย