Loading...


"มาสด้า 2" ผงาดคว้าแชมป์ เฉือน"ซิตี้" งานมอเตอร์เอ็กซ์โป


มหกรรมงานมอเตอร์เอ็กซ์โปปิดฉากไปเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา ถือเป็นเวทีพิสูจน์รถยนต์อีโคคาร์ ชัดเจน โดย 6 แบรนด์ใหญ่ผลิตออกมาทำการตลาดพร้อมเพรียงกัน เริ่มตั้งแต่ยักษ์ใหญ่โตโยต้า ไมเนอร์เชนจ์ เอทีฟ และยาริส, ฮอนด้า แนะนำซิตี้ใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบ, มาสด้า ทำคลอดมาสด้า2 ใหม่, นิสสัน ส่งอัลเมร่าใหม่เครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบ, มิตซูบิชิไมเนอร์เชนจ์ มิราจ และแอททราจ

 

ขณะที่ซูซูกิ ปรับปรุงสวิฟท์ใหม่ ให้สดใสกว่าเดิมด้วยชุดแต่งใหม่สไตล์สปอร์ต ปรากฏว่า 10 วัน ของงานทั้ง 6 ค่ายถล่มโปรโมชั่นกันอย่างดุเดือด จนกระทั่งสิ้นสุดงาน ปรากฏว่ายอดจองอันดับหนึ่งเป็นมาสด้า 2 ทำได้ 2,209 คันรองมาเป็นฮอนด้าซิตี้ 1,800 คัน, ตามมาด้วยอัลเมร่า 1,200 คัน, ซูซูกิ สวิฟท์, เซียส, เซเลริโอ้ 1,657 คัน, มิตซูบิชิ มิราจ และแอททราจ ทำได้ 300 คัน ในขณะที่ค่ายโตโยต้าไม่ได้แจ้งตัวเลขชัดเจน แต่ทีมงานประมาณการคร่าว ๆ ว่าใกล้ ๆ 1,500 คัน

 

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากฮอนด้าเปิดตัวรถยนต์ ฮอนด้า ซิตี้ ไปเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน มียอดจองทั่วประเทศไปแล้วกว่า 4,500 คัน เฉพาะในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป มียอดจอง 1,800 คัน พร้อมตั้งเป้าขายเดือนละ 3,500 คัน จากเดิมที่ซิตี้มียอดขายเฉลี่ย 3,000 คันต่อเดือน โดยฮอนด้า ซิตี้ ได้เผยโฉมสู่โชว์รูมทั่วประเทศแล้ว

สำหรับซิตี้ใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบ ฮอนด้าค่อนข้างมั่นใจทุกมิติของรถดีขึ้นทุกคลาส ส่วนการแข่งขันปัจจุบัน ฮอนด้ามองว่าตลาดรถยนต์ไม่ได้แข่งขันกันที่เซ็กเมนต์ ด้วยความเป็นอีโคคาร์หรือไม่เป็น เพียงแค่ค่ายรถยนต์สามารถพัฒนารถของตัวเองให้เข้ากับเงื่อนไขที่กำหนด ไม่ว่ารถยนต์เซ็กเมนต์อะไรก็สามารถเป็นอีโคคาร์ได้ ฮอนด้า ซิตี้เองนั้นไม่ได้เป็นอีโคคาร์ แต่เป็นซิตี้คาร์ที่สามารถเข้าเงื่อนไขอีโคคาร์ได้

นายเอกอธิ รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายในประเทศและบริการหลังการขาย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปรียบเทียบระหว่างแบรนด์ มิตซูบิชิพยายามติดตามสถานการณ์ตลาดอย่างใกล้ชิดและปรับแก้สถานการณ์ไปตามทิศทางของตลาด

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวา มาสด้าประสบความสำเร็จจากการร่วมงานมอเตอร์เอ็กซ์โป มียอดจองทั้งหมดสูงถึง 3,998 คัน และที่ร้อนแรงมากที่สุด คือ มาสด้า2 ใหม่ ที่เปิดตัวในงานดังกล่าวมียอดจองสูงสุดถึง 2,209 คัน ถัดมาเป็นรุ่นมาสด้า3 ใหม่ มียอดจองสูงถึง 780 คัน

ส่วนรถอเนกประสงค์ 3-Row Crossover SUV มาสด้า CX-8 ใหม่ มียอดจองสูงถึง 442 คัน และรถอเนกประสงค์เอสยูวีมาสด้า CX-5 ใหม่ มียอดจอง 245 คัน, มาสด้า CX-3 จำนวน 240 คัน, ปิกอัพมาสด้า BT-50 PRO จำนวน 79 คัน ส่วนรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า MX-5 จำนวน 3 คัน ทั้งนี้ มาสด้ากำลังเร่งดำเนินการเพื่อส่งมอบรถใหม่ถึงมือลูกค้าให้เร็วที่สุด


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ