พ่อหม้ายลูกติดดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินก้อนโต 12 ล้าน

พ่อหม้ายลูกติดดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินก้อนโต 12 ล้าน

ad1

นครราชสีมา -พ่อม่ายลูกติดดวงเฮง ทิ้งท้ายสงกรานต์ 2567 ถูกหวยรวย 12 ล้าน ตามซื้อเลขทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจที่ใช้อยู่เป็นประจำทุกงวด

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 7หมู่ที่ 8 บ้านดอนน้ำซับ ต.ชีวาน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพื่อพบกับนายมานะ สำลีกลาง อายุ 58 ปี พ่อหม้ายดวงเฮงเศรษฐีคนใหม่ ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1 งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2567 เลขที่ออก 943598 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท  โดยมีญาติพี่น้องที่ทราบข่าวมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก    

นายมานะฯคนดวงเฮง เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นชาวนาและเลี้ยงวัว ส่วนภรรยาได้เสียชีวิตไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว มีลูกทั้งหมด3คน ซึ่งลูกๆก็ได้แยกย้ายกันไปมีครอบครัว ปัจจุบันตนอาศัยอยู่กับลูกสาวคนกลางคือนางสาวนารีรัตน์ สำลีกลาง อายุ 36 ปี ปกติในทุกงวดตนก็จะซื้อลอตเตอรี่เลขทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจที่ใช้อยู่เป็นประจำทุกงวด ซึ่งเลขทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์คือเลข 8198 ส่วนงวดนี้ตนก็ซื้อกับแม่ค้าลอตเตอรี่ในหมู่บ้านที่นำมาขายให้ ตนอยากได้เลขท้าย198 แต่คนขายบอกว่ามีแต่ 598 ตนจึงซื้อไว้ 2 ใบ   

จนถึงเวลาออกสลากกินแบ่งรัฐบาลตนจึงเปิดฟังทางวิทยุแต่ก็ฟังไม่ค่อยถนัดเพราะขณะนั้นมีฝนตกหนักได้ยินแต่ 598 แต่ฟัง3ตัวหน้าไม่ชัด จึงให้น้องสาวเอาไปตรวจให้ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ทั้งสองใบจริงๆตนดีใจมาก จึงให้ลูกสาวนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พิมายเพื่อเป็นหลักฐาน  สำหรับเงินที่ได้ก็จะนำไปใช้หนี้ ธกส. และแบ่งให้ลูกทั้ง 3 คน ให้ทุนการศึกษากับหลานๆ และนำไปทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้ภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว

นอกจากนี้ก็จะซื้อเรือให้กับชมรมกีฬาเรือพายโรงเรียนบ้านดอนเขว้า ต.ชีวาน อ.พิมาย สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต 7 ด้วย 1ลำ เพราะหลานเป็นนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทยชุดแชมป์โลกเรือมังกรที่เคยเข้าร่วมแข่งขันเรือพายมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 16 เมื่อวันที่ 7-13 ส.ค.66 ที่ผ่านมา นายมานะฯกล่าว