หนูน้อยอัดคลิปส่งกำลังใจให้คนไทยในอิสราเอลปลอดภัย

หนูน้อยอัดคลิปส่งกำลังใจให้คนไทยในอิสราเอลปลอดภัย

ad1

จากกรณีมีผู้ลงเฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อนางบุญญาพร ทองศรี ได้โพสต์หนูน้อยวัย 5 ขวบ ส่งกำลังใจให้คนไทยในอิสราเอล จนเป็นกระแสที่โลกโซเชียลชื่นชม เอ็นดูเด็กน้อยที่กล้าแสดงออก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านยังเจ้าของคลิป บ้านเลขที่ 293 /1 ม.11 บ้านหวังหน้าศาล ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้พบกับคุณยายของเด็ก ชื่อบุญญาพร ทองศรี อายุ 64 ปี และเด็กในคลิปชื่อ ด.ญ.ดลพร หรือน้องใบหยกอายุเพียง 5 ขวบ ได้เปิดเผยว่า น้องใบหยกซึ่งเป็นหลานของตัวเอง ได้ติดตามข่าวทุกวัน จากวิกฤตสงครามที่ประเทศอิสราเอล ด้วยความที่เป็นเด็ก จึงเกิดคำถามจากเด็กดังกล่าว ซึ่งเป็นหลานของตนเอง รู้สึกสงสารชาวไทย ที่ทำงานแรงงานอยู่ที่ประเทศอิสราเอล จึงเกิดคำถามจากหลานตนเองทุกวัน

เนื่องจากทุกเช้าหลานตนเองต้องตื่นพร้อมตนเอง แล้วเปิดดูข่าว หลานตนเองจึงเกิดความสงสารคนไทย ล่าสุดได้มาให้ตนเองอัดคลิปส่งกำลังใจให้ชาวไทย ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย ด้วยความที่เป็นเด็ก จึงอยากจะสื่อภาพคลิปส่งกำลังใจไปให้ชาวไทย ว่ายายจ๋าหนูอยากอัดคลิปส่งกำลังใจให้พี่ๆชาวไทย ตัวยายเองจึงมาตั้งกล้องให้หลานแล้วให้หลานพูด ในสิ่งที่หลานอยากพูด จึงได้นำคลิปดังกล่าวมาลงคลิปใรเฟสบุ๊ค จึงอยากจะขอให้คลิปดังกล่าวส่งไปให้ถึงชาวไทยที่ตกอยู่ในภาวะอันตรายให้แคล้วคลาดปลอดภัย

ทั้งนี้ตัวยายเองซึ่งเป็นยายของเด็ก ก็ขอให้พระหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดคุ้มครองชาวไทยทุกคน ขอให้ปลอดภัย เนื่องจากไม่มีอะไรจะสื่อหรือจะช่วยอะไรได้ ครั้งนี้ก็ได้ให้หลานตนเอง อัดคลิปส่งกำลังใจไปให้ดังกล่าว