Loading...


สามีโหดยิงแม่ยายสาหัส-เมียตายก่อนยิงตัวดับ


เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้าจากเหตุความรุนแรงในครอบครัว ลูกเขยทะเลาะกับแม่ยาย ต่อมาได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว แบบสไลด์ 5 นัดยิงแม่ยายล้มคว่ำบาดเจ็บสาหัส หน้าบ้าน ลูกสาวได้กระโดดเข้าขวางวิถีกระสุนจึงถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสไปด้วย ลูกเขยได้ลากภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันได้เพียงเดือนเศษขึ้นรถเก๋งหนีไป ต่อมาภรรยาได้เสียชีวิต ฝ่ายสามีจึงใช้อาวุธปืนยิงตนเองเสียชีวิตเป็นศพที่ 2 ตามที่เสนอไปก่อนหน้านั้น

ที่วัดคลองชุมพล ต.สัมพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี บรรยากาศ จัดงานศพ น.ส.ปิระรัตน์ มาโพธิ อายุ 21 ปี ที่ถูกสามีโหดใช้ปืนยิงเสียชีวิตในรถเก๋งตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น วันนี้ทางญาติๆได้ช่วยกันเก็บกวาดศาลาวัด เพื่อรอรับศพจาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้

โดยจัดตั้งโลงเย็นไว้บนศาลาไม้หล้งเก่า ประดับพวงหรีดแบบเรียบง่าย ญาติๆต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนรับไม่ได้นาย (หนุ่ม)ลูกพี่ลูกน้องกล่าวว่าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเคยเห็นแต่ข่าวที่อื่น ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับคนเครือญาติของตัวเองอยากฝากเป็นข้อคิดกับทุกๆคนว่า การตัดสินปัญหาอย่างรุนแรงไม่ควรทำอย่างยิ่งควรใช้สติไม่ควรใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาหลังจากช่วยจัดสถานที่เสร็จจะไปเยี่ยม แม่ของปิระรันตน์ ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.กบินทร์บุรี ซึ่งพ้นขัดอันตรายแล้วทางญาติๆจะจัดงานศพอย่างเรียบง่าย

แต่ยังไม่ได้หารือกันว่าจะสวดพระอภิธรรมกี่คืน แต่คงไม่เกิน 3 คืนตามประเพณีของหมู่บ้านในส่วนของศพนายวิโรจน์ พฤติวรกุล สามที่ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย

ตามภรรยา ญาติๆจากกทม.น่าจะมารับศพไปจัดการที่บ้านเกิดต่อไป

ทางด้านรุจิรา ปินะถารัง ญาติ ไม่ขอให้ทำข่าว เนื่องจากอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ


Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับศพ ที่ห้องศพ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร พบญาติฝ่ายชายและหญิงต่างเศร้าโศก ไม่คาดคิดว่า จะเกิดเหตุแบบนี้ โดยฝ่ายชายนายวิโรจน์ พฤติวรกุล อายุ 42 ปี ชาวกทม. (ลูกเขย) นำใส่โลงศพขึ้นรถตู้ญาตินำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านด่าน กรุงเทพฯ ส่วนศพของ น.ส.ปิระรัตน์ มาโพธิชัย อายุ 21 ปี ภรรยาสาว ถูกนำบรรจุใส่กระบะของหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) เพื่อไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดวัดคลองชุมพลโดยมีพระสงฆ์มาเชิญวิญญาณ 1 รูป

 

ทั้งนี้ นางสายทอง สุขจำนง อายุ 70 ปี วัดคลองชุมพลอยู่หมู่บ้านแสนสุข อ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า “ เป็นป้า ของฝ่ายชาย คนยิงแม่ยายบาดเจ็บ และยิงภรรยา –ยิงคนเองเสียชีวิต กล่าวว่า “พ่อ – แม่ ของผู้ตายคือนายวิโรจน์ พฤติวรกุล เสียชีวิตหมดแล้ว ตนเป็นน้าสาวเลี้ยงดูหลานชายมา เลี้ยงหลานมาตั้งแต่เด็ก ๆ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ นิสัยดี พูดจาดี ไม่ก้าวร้าวหรือรุนแรง ทำกิจการ(หุ้นส่วน)โรงงาน เป็นผู้จัดการ รู้สึกเสียใจ ได้รวบรวมเงินพี่น้อง มาช่วยงานศพทางฝ่ายของ ญาติผู้หญิงซึ่งเพิ่งอยู่กินกัน ซึ่งฝ่ายหญิงที่เสียชีวิต จำนวน 20,000 บาท

 

ขณะที่ นายธนวัฒน์ ปินะถาลัง อายุ 43 ปี เป็นลุงของผู้หญิง ผู้เสียชีวิต เลขที่ 2076 ต. นาดีอ. กบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรี กล่าวว่า “ ฝ่ายชายเป็นหลายเขยก่อนหน้าเป็นผจก.โรงงาน และฝ่ายหญิงทำงานที่เดียวกัน ภายหลังออกจากงานมาอยู่บ้านและเกิดเรื่องราวขึ้น ปกติหลานเชย เป็นคนเรียบง่าย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้” นายธนวัฒน์กล่าว

นายบัญญัติ สวัสเอื้อ อายุ 50 ปี เลขที่ 99 หมู่ 9 ต. บ่อทองอ. กบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรีกล่าวว่า “ตนเป็นญาติฝ่ายชาย ตายเป็นคนนิสัยดีพูดจาเพราะแต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น อายุกินกับภรรยามาประมาณเกือบปี อยู่บ้านแม่ยาย ก็ไม่รู้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นก็รู้สึกเสียใจจะนำไปนำบำเพ็ญกุศลที่วัดแถวยานนาวากรุงเทพฯขณะนายกิตทัศน์ หรือเฮียทิว สีทอง อายุ 54 ปี กล่าวว่า “ตนเป็นเจ้าของโรงงาน ก่อนหน้าผู้เสียชีวิตทั้งหญิง – ชาย เคยทำงานที่เดียวกันกับตนเอง ทั้งคู่ได้ออกจากงานมาได้ประมาณเดือนเศษมาทราบอีกครั้งตอนเสียชีวิต ได้มาช่วยเหลือจัดการศพให้ ทั้งคู่รักกันดี ที่เกิดเหตุรุนคาดว่าเนื่องจากการที่มีอาวุธปืน จึงตัดสินใจสนไม่สามารถแก้ไขได้ ”นายกิตทัศน์ กล่าว

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ