Loading...


หนุ่มตรังใจดีหญิงท้องทานฟรีก๋วยเตี๋ยวรสแซบ


 

สังคมไทยยังเป็นสังคมแห่งความเอื้ออาทร ไม่เคยแล้งน้ำใจ สมกับเป็นเมืองแห่งสยามเมืองยิ้ม หากนักท่องเที่ยวไปเยือนเมืองตรังในช่วงนี้ อย่าลืมไปอุดหนุ่น ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ" คนละชั้น" ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 19 หมู่ที่ 4 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง หรือบริเวณแยกบ้านควน  แม้จะเป็นแค่ร้านเล็กๆ แต่กลับมีการตกแต่งบรรยากาศให้ดูสบายๆ สะอาด และปลอดโปร่ง ด้วยต้นไม้ พร้อมมุมถ่ายภาพน่ารักๆ  พร้อมทั้งจัดโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทานแบบหลากหลาย ทั้งที่เป็นโต๊ะทั่วไป โต๊ะสูง หรือซุ้มไม้ไผ่ ทำให้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย  ขณะที่เจ้าของร้านยังให้การต้อนรับที่เป็นกันเอง และบริการที่น่ารัก ด้วยถาดเสิร์ฟที่เป็นถาดสังกะสีเคลือบแล้วอย่างดี  ตลอดจนนำปิ่นโตมาใช้เป็นภาชนะแทนถ้วยชาม สร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับร้านที่ดูแล้วแปลกตา

สำหรับลูกค้าที่มานั่งทานอาหารที่ร้านนี้เป็นประจำ บอกว่า  ติดใจตรงที่บรรยากาศภายในร้านที่สบายๆ สะอาด และอากาศไม่อบอ้าว  ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็มีความเข้มข้นดี หมูมีความนุ่ม เส้นเหนียว และมีผักที่สดมากๆ  ขณะที่กระบวนการในการปรุงอาหารก็ดูสะอาด แถมราคาก็เหมาะสมสำหรับหนึ่งมื้อในตอนเที่ยง  ส่วนการที่ทางร้านนำปิ่นโต หรือชั้น (ตามภาษาใต้) มาใช้แทนถ้วยชามนั้น  แรกๆ ยอมรับว่าไม่มั่นใจ เพราะกลัวว่าจะเป็นภาชนะแบบสังกะสีทั่วไป  แต่เมื่อได้มาดูการเลือกใช้ปิ่นโตของทางร้านที่เคลือบอย่างดีและมีคุณภาพแล้ว ถือว่าสะอาดดี น่าพอใจ แต่ที่สำคัญร้านนี้ใจดีเป็นพิเศษครอบครัวไหนมารับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือหากตั้งครรภ์เจ้าของให้รับประทานฟรีเพื่อสร้างความแปลกใหม่แก่ลูกค้า อีกทั้งยังได้ทำบุญกับครอบครัวที่กำลังได้ทายาทลืมตามาดูโลกใหม่

นายวีระชาติ เกิดภิบาล อายุ 35 ปี และน.ส.อรสา ช่วยนวน อายุ 33 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ คนละชั้น กล่าวว่า  ร้านแห่งนี้เกิดจากการที่ตนเองได้ไปดูในอินเทอร์เน็ต แล้วเห็นการนำกะลามาใช้แทนถ้วยชาม  จึงคิดว่าต้องใส่ภาชนะแปลกๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยเฉพาะปิ่นโต หรือที่ภาษาใต้จะเรียกว่า ชั้น  นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อร้าน ซึ่งเปิดมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว และมีผลตอบรับดีมาก ลูกค้าเยอะทุกวัน  ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือตนเองก็ศึกษามาจากยูทูปเช่นกัน แล้วลองมาทำดู ก่อนให้ญาติๆ ช่วยชิมจนได้สูตรที่ลงตัวเป็นของตัวเอง

นายวีระชาติ บอกอีกว่า เมนูของร้านจะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ และไก่ตุ๋นผักหวาน ส่วนเครื่องดื่ม ก็จะเป็นน้ำสมุนไพร น้ำแข็งใสสตอเบอร์รี่โยเกิร์ต  โดยก๋วยเตี๋ยวเรือ จะขายแบบธรรมดา 30 บาท พิเศษ 40 บาท หรือแบบใส่หม้อทานได้หลายคน 50 บาท  ส่วนจุดเด่นของทางร้าน นอกจากจะเน้นความอร่อย และภาชนะที่แปลกแล้ว  สำหรับหญิงตั้งครรภ์ก็จะให้ทานฟรี เพราะถือว่าได้ร่วมทำบุญกันไปด้วย  โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่โทร.(080) 040-3032 หรือทางเพจเฟซบุ๊ก "ก๋วยเตี๋ยวคนละชั้น"  ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น.


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ