Loading...


สุรินทร์ พบอีกแล้วอาวุธสงคราม ใส่กระสอบปุ๋ยทิ้งบ่อน้ำ


สุรินทร์ พบอีกแล้วอาวุธสงคราม ใส่กระสอบปุ๋ยทิ้งบ่อน้ำ เป็นอาวุธปืน ชนิดเอเค 47 จำนวน 16 กระบอก เจ้าหน้าที่นำขึ้นจากน้ำ พิสูจน์ยังเป็นอาวุธเก่า คาดเป็นเจ้าของกลุ่มเดียวกันที่นำเครื่องกระสุนอาวุธสงครามไปทิ้ง ในเขต อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงสามวันที่ผ่านมา


เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ไตรรงค์ บุญธรรมบุตร พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรสะเดา อ.บัวเชด ได้รับแจ้งจากนายเฮียง ยิ่งดี ผู้ใหญ่บ้านกระโงก ม.3 ต.สะเดา อ.บัวเชด ว่ามีชาวบ้านหาปลาแจ้งว่าพบถุงกระสอบ จำนวน 4 ถุง ทิ้งในบ่อน้ำทิศใต้บ้านกระโงก ใกล้กับบริเวณสวนปาร์ม หลังได้รับแจ้ง ได้ประสาน เจ้าหน้าที่ EOD กองร้อย ตำรวจตระเวนชายแดน 214(ตชด.214) กองกำกับการตรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ค่ายสุรินทรภักดี (กก.ตชด.21) เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี กองร้อย รักษาความสงบ อ.บัวเชด ฝ่ายปกครอง อ.บัวเชด และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา เข้าตรวจสอบและนำถุงกระสอบปุ๋ย ที่ชาวบ้านพบ อยู่ในบ่อน้ำ ส่วนปากถุง โผล่จากน้ำเล็กน้อย สามารถมองเห็น ชัดเจนจำนวน 4 ถุง ตรวจพบว่า ในกระสอบบรรจุอาวุธสงคราม AK-47 จำนวน 16 กระบอก แม๊กกาซีน จำนวน 129 อัน และน้ำมันทำความสะอาดปืน จำนวน 18กระปุกโดยคาดว่าอาวุธสงครามลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่ินบ้าน

ด้าน พ.อ.ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรินารี พ.ต.อ.สุจริต ปานเล็ก พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางเข้าไปยังบริเวณ จุดที่พบอาวุธสงคราม เส้นทางบ้านสะเดา ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ไปยังบ้านตาห้วยตามอญ ต.ห้วยตามอญ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสะเดา ได้นำเครื่องสูบน้ำ มาสูบออกจากบ่อน้ำ ที่พบอาวุธสงคราม ภายในสวนปาร์ม ห่างจากถนนลูกรังสายบ้านสะเดา –บ้านห้วยตามอญ ประมาณ 20 เมตร ซึ่งเป็นร่องน้ำขนาดเล็กเกิดจากระบบการไหลของน้ำตามธรรมชาติ จากที่สูงโขดหินลงสู่ที่ต่ำ ทำให้เกิดแอ่งน้ำเล็ก และเป็นร่องทางไหลของน้ำ เมื่อเจ้าหน้าที่สูบน้ำ ออกจนหมดแล้วพบแม็กกาซีน อีก 1 ตลับ และได้นำมาตรวจสอบกับอาวุธที่พบก่อนหน้านี้แล้ว และนำไปเก็บรักษาไว้ ที่ สภ.สะเดา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลังฐานได้ตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายต่อไป


พ.อ.ณัฏฐ์  กล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่บริเวณจุดเกิดจากแผนที่อย่างละเอียดแล้ว พบว่า เป็นพื้นที่ของบ้านห้วยตามอญ ต.ห้วยตามอญ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งให้ ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้ประสาน ผู้กำกับการตำรวจภูธรภูสิงห์ รับทราบ และเดินทางมารับโอนสำนวนคดี ไปติดตามสืบสวนสอบสวนต่อไป และได้ตั้งข้อสังเกตว่า บริเวณจุดที่พบอาวุธสงคราม อยู่ไม่ห่างจากทางหลวงสาย 24 สิคิ้ว-อุบลราชธานี ช่วงสะพานลำห้วย ในพื้นที่ ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จากการตรวจสอบในแผนที่พบว่าอยู่ห่างกันเพียง 11-12 กิโลเมตร เท่านั้น กลุ่มคนร้ายที่เอาอาวุธปืนมาทิ้ง น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ทิ้งอาวุธสงคราม ที่อ.ขุขันธ์ ซึ่งกระสอบปุ๋ยที่ใช้บรรจุอาวุธปืน คาดว่า จะเป็นสอบรุ่นใกล้เคียงกัน แต่อาวุธปืน เป็นอาวุธเก่า ผ่านการซุกซ่อน มานาน ชำรุดใช้งานไม่ได้เป็นส่วนใหญ่


Loading...


ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : อาชญากรรม  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ