ผู้ว่าฯ ปทุมลุยสั่งชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองบุกจับ ก้ำกึ่ง ร้านดังติดรั้ว มธ.รังสิต

ผู้ว่าฯ ปทุมลุยสั่งชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองบุกจับ ก้ำกึ่ง ร้านดังติดรั้ว มธ.รังสิต

ad1

เมื่อเวลา 23.14 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  ภายใต้การสั่งการและอำนวยการของ นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายธรรมนูญ แจ่มใส ปลัดจังหวัดปทุมธานี สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดปทุมธานี นำโดย นายธีระศักดิ์ รัตนะ ป้องกันจังหวัดปทุมธานี นายวินันท์ เจริญเวช จ่าจังหวัดปทุมธานี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดปทุมธานี เจ้าพนักงานปกครอง นิติกร เจ้าหน้าที่สังกัดที่ทำการปกครองจังหวัดปทุมธานี และสมาชิก อส.ร้อย.บก.บร. บก.อส.จ.ปทุมธานี

บูรณาการร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี นำโดย พ.ต.อ.หฤษฎ์ คำจุมพล ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี สำนักงาน ปปส. ภาค 1 นำโดย นางสาวปิยมาพร นามวงษ์ นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง นำโดย นายรัชพงษ์ ศิริมี เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ และสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง นำโดย พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ จงรักษ์รรท.รอง.ผกก.ป.สภ.คลองหลวง เข้าตรวจสอบร้านก้ำกึ่ง ตั้งอยู่ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 

โดยขณะชุดปฏิบัติการพิเศษฯ เข้าตรวจสอบ พบว่าร้านดังกล่าวมีการเปิดให้บริการตามปกติ มีลูกค้าเข้ามานั่งดื่มกินจำนวนมาก และเห็นว่าร้านที่เปิดให้บริการ (ร้านก้ำกึ่ง ชมดาว และ SUPREME) คือร้านเดียวกัน โดยลูกค้าจะต้องเดินไปสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เคาน์เตอร์และให้ไปรับสินค้าที่ใต้บันไดทางขึ้นร้าน จึงได้จับกุม นายฉัตรชัย อินกอง ผู้จัดการร้าน ในข้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต  ฝ่าฝืนคำสั่ง จังหวัดปทุมธานี  ปี 2561 สั่งปิดสถานประกอบ การร้าน “ชมดาว” ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวงดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับร้านดังกล่าวผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้มีคำสั่งปิดและห้ามใช้เป็นสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการในสถานที่ดังกล่าวอีก ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2561 แต่ต่อมาร้านได้เปิดให้บริการอีกโดยมีการเปลี่ยนชื่อเป็นร้านชมดาว และร้าน SUPREME ซึ่งตั้งอยู่สถานที่เดิม และต่อมาเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2567 ถูกจับกุมดำเนินคดีอีกครั้งในข้อหาร่วมกันขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใกล้เคียงสถานศึกษา ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์   และเมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 จังหวัดปทุมธานีได้รับเรื่องร้องเรียนว่าร้านดังกล่าวได้เปิดให้บริการอีกซึ่งอาจมีการกระทำผิดกฎหมาย ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีจึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดปทุมธานีตรวจสอบ พบการการกระทำผิดกฎหมายจริง

ทั้งนี้ นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ได้มีการสั่งการให้เข้มงวดสถานบริการที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะสถานบริการและสถานประกอบการที่ให้บริการในลักษณะคล้ายสถานบริการ ที่ตั้งอยู่ใกล้สถานศึกษา มอมเมาเยาวชน ซึ่งร้านร้านก้ำกึ่งที่ถูกจับกุมโดยชุดปฏิบติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดปทุมธานี  ห่างจากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แค่เพียง 8 เมตร รายรอบไปด้วยหอพักนักศึกษา โดนจับมาทั้งหมด 7 ครั้ง โดนสั่งปิดสถานที่ห้ามเปิดสถานบริการตลอดไป ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เมื่อปี 2561 แต่ยังฝ่าฝืน ดื้อดึงไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย จนนำมาสู่การจับกุมในครั้งนี้