นทท.แห่สูดโอโซนสัมผัสธรรมชาติชมทะเลหมอกยามเช้าที่วังน้ำเขียวคึกคัก

นทท.แห่สูดโอโซนสัมผัสธรรมชาติชมทะเลหมอกยามเช้าที่วังน้ำเขียวคึกคักad1

นครราชสีมา – นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกที่อำเภอวังน้ำเขียวคึกคัก ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทำให้รีสอร์ทต่างๆ มีลูกค้าจองห้องพักเข้ามาไม่ขาดสาย

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงฤดูฝน ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ต่างๆ พาครอบครัวเดินทางมาเปิดห้องพัก เพื่อพักผ่อน สัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และรอชมทะเลหมอกในยามเช้ากันอย่างคึกคัก ทำให้รีสอร์ทต่างๆ มีลูกค้าจองห้องพักเข้ามาไม่ขาดสาย

เช่นที่บ้านทองคำ รีสอร์ท ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งมีบ้านพักอยู่ทั้งหมด 7 หลัง ปรากฏว่าช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจองห้องพักเต็มทั้งหมด เนื่องจากบริเวณ ต.ไทยสามัคคี จะอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติทับลาน ที่แวดล้อมด้วยหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ช่วงเช้าของฤดูฝนจะมีหมอกปกคลุมไปทั่ว สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกมาก

น.ส.นงลักษณ์ ทุดปอ นักท่องเที่ยวรายหนึ่ง กล่าวว่า ตนเองพาครอบครัวเดินทางจากตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อมาพักผ่อน สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ที่ อ.วังน้ำเขียว เช่านี้พบว่ามีหมอกปกคลุมสวยงามมาก ไม่ผิดหวังเลย นอกจากอากาศที่สดชื่นสวยงามแล้ว ยังมีอาหารอร่อย และแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงนี้ให้ไปเที่ยวชมอีกมากมายด้วย

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.วังน้ำเขียว กล่าวว่า ที่ อ.วังน้ำเขียวนั้น ถือว่ามีสภาพอากาศที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แม้ว่าจะเป็นหน้าฝน ซึ่งไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่น แต่ช่วงหน้าฝนจะมีทะเลหมอกช่วงเช้าเป็นไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยว ให้ได้มาสัมผัสอากาศอันแสนโรแมนติก โดยมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เหมาะกับการกางเต็นท์ ชมทะเลหมอกในช่วงเช้า

เช่น ที่ผาเก็บตะวัน และจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า ซึ่งในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวนิยมจองพื้นที่กางเต๊นท์ในช่วงหน้าฝนเข้ามาเป็นจำนวนมาก เพราะการเดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เหมาะกับการจัดทริปท่องเที่ยว 1-2 วันมาก จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ อ.วังน้ำเขียวให้มากๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา