คลื่นลมแรงซัดน้ำท่วมทุ่งบางซ้าย มองคล้ายคลื่นทะเลที่บางแสน-พัทยา

คลื่นลมแรงซัดน้ำท่วมทุ่งบางซ้าย มองคล้ายคลื่นทะเลที่บางแสน-พัทยา

ad1

ad1

พระนครศรีอยุธยา-พบคลื่นลมแรงซัดน้ำท่วมทุ่ง  กระแทกฝั่งถนนที่ ต.ปลายกลัด อ.บางซ้าย มองคล้ายคลื่นทะเลที่บางแสน-พัทยา

https://www.facebook.com/watch/?v=825753608120297

ผู้ใช้ เฟซบุ๊ก ชื่อ Nick Sirichai ได้โพสภาพและคลิป ในช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 17 ตุลาคม 64  ระบุว่าเป็นสภาพน้ำท่วมสูงในทุ่งนาเขต ต.ปลายกลัด อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีสภาพคล้ายกับทะเล และมีคลื่นซัดกระแทกเข้ามาที่ถนนอย่างแรง เหมือนคลื่นน้ำทะเล  โดยถนนที่ถูกยกขึ้นสูงกว่าท้องนาในบางช่วงถูกน้ำท่วมบนผิวการจราจรด้วย

โดยทีมข่าว  ได้คิดต่อกลับไปที่ Nick Sirichai ได้รับข้อมูลว่า  เช้าวันนี้ตนเองขับรถตู้  เข้าไปส่งพนักงานในเส้นทางสาย วัดทางหลวง ต.ปลายกลัด อ.บางซ้าย เส้นทางไปทะลุออก วัดลำตะเคียน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งปกติตนเองไม่ได้วิ่งรับส่งคนงานเส้นทางนี้ แต่เช้าวันนี้  ที่มาวิ่งเส้นทางนี้ ถือเป็นการวิ่งเส้นทางแทนเพื่อน 1 วันเท่านั้น

โดยหลังส่งคนงานเสร็จแล้ว ตนเองวิ่งรถไปเห็นว่า  น้ำในทุ่งท่วมสูงปริ่มถนน และกระแสลมแรงมาก มองดูเหมือนคลื่นในทะเล  จึงถ่ายภาพเก็บไว้  แต่ก็โชคดีที่ค่อยประคองบังคับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวมาได้อย่างปลอดภัย  และหากน้ำท่วมยังไม่แห้ง ตนเองจะไม่เอารถยนต์เข้ามาในเส้นทางนี้อีกแน่นอน 

อย่างไรก็ตามพบว่า น้ำที่ท่วมในทุ่งนาในเขต รอยต่อของ อ.ผักไห่ และ อ.บางซ้าย เป็นผลมาจากการผันน้ำท่วมในแม่น้ำน้อยเข้าทุ่งนา ซึ่งถูกระบุว่าเป็นแก้มลิงตามธรรมชาติ  โดยชาวบ้าน เสนอว่า หากน้ำแห้งลงแล้ว เสนอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ  ยกระดับถนนพร้อมขยายความกว้างของถนน  ที่ตัดผ่านทุ่งนาแก้มลิงด้วยก็จะเป็นการดียิ่ง