วินาทีไฟไหม้บ้านสองชั้นในอำเภอบัวลายวอด เสียหายนับล้านบาท

วินาทีไฟไหม้บ้านสองชั้นในอำเภอบัวลายวอด เสียหายนับล้านบาท

ad1

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม  2566 เวลาประมาณ12.20น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สีดา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน บ้านหัวนาคำ หมู่ที่ 8 ตำบลหนองหว้า อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถน้ำเทศบาลตำบลสีดา ในที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังรุกไหม้บ้านของชาวบ้านซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยไฟรุกไหม้อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อไม่ให้รุกลามไปติดกับบ้านคนอื่น โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถฉีดน้ำควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่า ไฟได้รุกไหม้บ้านไม้สองชั้น วอดทั้งหลัง ข้าวของภายในบ้าน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 8 แสนบาท จากการสอบถามไปยัง นางหนูจันทร์ อัปปมะเย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านหัวนา บอกว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นางหนูอ่วน วิละลา อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 8 ซึ่งบ้านหลังนี้ นางหนูอ่วนฯได้อาศัยอยู่กับลูกชายสองคน

โดยก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน จนกระทั่งชาวบ้านโทรศัพท์ไปแจ้งว่า เกิดไฟไหม้บ้านทางเจ้าของบ้านจึงวิ่งมาดูก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับไฟไหม้บ้าน ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่าสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟไฟ้ลัดวงจร อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจนต่อไป.

ประสิทธิ์  ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา