ฝนถล่ม "เชียงใหม่" ตั้งแต่ดึกถึงเช้า ทำจราจรติดขัดหนาแน่น

ฝนถล่ม "เชียงใหม่" ตั้งแต่ดึกถึงเช้า ทำจราจรติดขัดหนาแน่น





Image
ad1

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.68 เพจเฟซบุ๊ก "เชียงใหม่ CM108 ข่าวเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่" โพสต์รูป พร้อมข้อความระบุว่า 23 ก.ค. 68  พายุวิภาเคลื่อนตัวเข้าถึงจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาส่งผลให้มีฝนตกในทุกอำเภอตลอดทั้งคืน ล่าสุดในเช้าวันนี้ฝนยังคงตกแช่ไม่หยุด บรรยากาศมืดครึ้มไปด้วยกลุ่มฝนที่ปกคลุมเต็มพื้นที่ การจราจรติดขัดหนาแน่น เด็กนักเรียนต้องพากันสวมเสื้อกันฝนฝ่าฝนไปโรงเรียน

ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำปิงที่จุด P1 ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมาชั่วโมงละ 2 เซ็นติเมตร ล่าสุด 07.00 น. อยู่ที่ 1.60 เมตร แม้จะยังห่างจุดวิกฤตล้นตลิ่งที่ 4.20 เมตร แต่ยังต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีฝนตกแช่ในอำเภอทางตอนเหนือมานานหลายชั่วโมง  ขณะทะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่ง โดยเฉพาะพื้นที่ริมแม่น้ำปิง ประกาศแจ้งเตือนพร้อมจัดเตรียมกระสอบทรายไว้แจกจ่ายประชาชนแล้ว

นายภาสกร บุญญลักษม์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย คาดว่าอิทธิพลของพายุวิภาจะทำให้ภาคเหนือตอนบนมีปริมาณน้ำฝนกว่า 200 มิลลิเมตร ซึ่งทางกรมทรัพยากรธรณีเกรงว่าฝนที่ตกหนักอาจทำให้เกิดดินโคลนถล่ม ล่าสุด ปภ.ได้แจ้งยังผู้ว่าราชการจังหวัดในกลุ่มเสี่ยงให้เตรียมอพยพกลุ่มเปราะบางและผู้อาศัยตามแนวเขาไปยังที่ปลอดภัยเป็นกลุ่มแรก

ขอบคุณข้อมูงและภาพจาก : เฟซบุ๊ก "เชียงใหม่ CM108 ข่าวเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่"