สลด!หนุ่มใหญ่ออกหาซื้อกับข้าวถูกน้ำป่าซัดเสียชีวิต

สลด!หนุ่มใหญ่ออกหาซื้อกับข้าวถูกน้ำป่าซัดเสียชีวิต

ad1

ad1

ปราจีนบุรี - พบศพตายถูกน้ำป่าพัดลอยขึ้นอืดหลังจากกระท่อมถูกน้ำท่วมออกมาหาซื้อกับข้าวนอกบ้าน

เมื่อเวลา 8.00 น.วันนี้ 17 ต.ค.64 รตท. สฤษฏ์ชัย  ตะวิสูนย์   รองสารวัตรเวร(สอบสวน)  สภ. เมืองปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งจากนายจำเนียร   สมคุณ ผู้ใหญ่บ้านบ้านทุ่งตะลุมพุก หมู่ 12 ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า  มีลูกบ้านออกไปกู้ตาข่ายที่ดักปลาท้ายหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วม  พบศพคนเสียชีวิตถูกน้ำป่าที่หลากท่วมพัดลอย อยู่กลางถนนในหมู่บ้าน สภาพขึ้นอืดลอยติดอยู่กลางถนนที่น้ำท่วมทาง  ในซอยสุขทวีถนนอ้อมรอบในหมู่บ้าน   จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นพร้อมแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ,แพทย์เวรฯนิติเวช รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร และหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี รีบมาตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ ในสถานที่เกิดเหตุ

จากถนนสายบ้านทุ่งตะลุมพุก - บ้านทุ่งไม้ค้าง แยกเข้าหน้ารพ.ประจำตำบลทุ่งตะลุมพุก และ หน้าวัดทุ่งตะลุมพุกเข้ามาเกือบ 500 เมตร เป็นถนนรอบในหมู่บ้าน ผ่านท้ายหมู่บ้าน - ทุ่งนา ป่ามันสำปะหลัง ที่กำลังถูกน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลกหลากมาจากพื้นที่ ต.โพธิ์งาม อ ประจันตคาม  สภาพน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง  ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตรเศษ

ก่อนถึงจุดเกิดเหตุริมถนนพบรถ จักรยานสีน้ำเงินสภาพเก่า จอดอยู่พร้อมรองเท้าผ้าใบถอดทิ้งไว้ 1 คู่   เนื่องจากถนนถูกน้ำท่วมตลอดเส้นทางต้องเดินลุยน้ำเข้าไปอีกกว่า  ราว 200 เมตรเศษ   บริเวณช่วงทางโค้งกลางถนนพบศพผู้เสียชีวิตคาดว่าตายมาแล้วนานกว่า 7 -8 ชั่วโมงสภาพขึ้นอืด  นอนคว่ำหน้าสวมเสื้อกล้าม กางเกงขาสามส่วนสีดำ  เสียชีวิตกลางถนนที่น้ำท่วม กว่า 1เมตร   ในมือขวาผู้ตายยังถือถุงใส่ข้าวพร้อมกับข้าวคาอยู่แน่น

ทราบชื่อต่อมาคือนายปรีชา  ทองกำพร้า อายุ 48 ปี เลขที่ 11/3 หมู่ 4 อ.เขาวงกต อ. แก่งหางแมว จ. จันทบุรี  แต่มาพักอาศัยที่บ้านคล้ายกระท่อม   เลขที่ 24 หมู่ 12 ต.โนนห้อม อ เมืองปราจีนบุรี ตรวจสอบไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการต่อสู้ป้องกันตัว หรือ มีบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงบันทึกภาพไว้ก่อนนำมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ

สอบสวนเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ   นายจำเนียร   สมคุณ ผู้ใหญ่บ้านบ้านทุ่งตะลุมพุก  กล่าวว่า “ ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ 22.00 น.มีผู้พบเห็นผู้เสียชีวิตมาหาซื้อข้าวราดแกง ขี่รถจักรยานถีบออกจากในหมู่บ้านกำลังกลับกระท่อมที่พักท้ายหมู่บ้าน ที่กำลังถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรเศษ  โดยผู้เสียชีวิตพักอยู่คนเดียว มีอาชัพรับจ้าง – เผาถ่านขาย   และก่อนหน้านั้นมีผู้พบว่าดื่มสุรามีอาการเมาสุราร่วมด้วย  คาดว่าเมื่อถึงจุดเกิดเหตุคงถูกน้ำป่าพัดจนล้มและจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว
ก่อนเสียชีวิตในกลางวัน ผู้ตายได้โทรศัพท์มาแจ้งว่ากระท่อมที่พักอาศัยถูกน้ำท่วมสูง ไม่สามารถพักได้แล้ว ทางตนเอง พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกำลังเตรียมที่จะให้ขึ้นมาพักที่เพิงที่พักในที่สูง  อยู่ปลอดภัยให้ในวันนี้(17 ต.ค.) แต่มาเสียชีวิตก่อน

อนึ่งกระท่องแห่งนี้  เหมือนอาถรรพ์เพราะมีคนตาย 4 ปี 4 คนรวด  ปีแรกเป็นป้าของคนตายนอนไหลตายคาบ้าน  ต่อมา ปี 2 เป็นน้าชายเสียชีวิตนอกบ้าน  และ ปีที่ 3 เป็นน้าสาวของผู้ตาย  ล่าสุดปีนี้ผู้ตายเองที่ถูกน้ำป่าท่วมพัดจมน้ำตาย