จับตา!หลัง พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พจิตร เขต 3 พ้นพปชร.ย้ายซบพรรคใด?

จับตา!หลัง พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พจิตร เขต 3 พ้นพปชร.ย้ายซบพรรคใด?
ad1


ad1

ad1

ad1

บรรยากาศ สนง.นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พจิตรเขต 3 ที่อยู่มุ้งเดียวกับธรรมนัสแล้วถูกขับออกจาก พปชร.
 
วันที่ 20  มกราคม 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าบรรยากาศทางการเมืองของจังหวัดพิจิตร ซึ่งมี 3 เขตการเลือกตั้ง และมี ส.ส.พิจิตรทั้ง 3 เขต ที่มาจากพรรคพลังประชารัฐ เขต 1 คือ นายพรชัย อินทร์สุข ,  เขต 2 คือ นายภูดิท อินสุวรรณ์  ,  เขต 3 คือ นายสุรชาติ  ศรีบุศกร “ส.ส.ไก่”  ซึ่งทั้ง 3 คน ต่างมีมุ้งของตนเองและไม่ได้อยู่มุ้งทางการเมืองเดียวกัน โดยล่าสุดหลังจากมีข่าวพรรคพลังประชารัฐลงมติขับ ร้อยเอกธรรมนัส  พรหมเผ่า และพวกรวม 21 คน ออกจากพรรคพลังประชารัฐ 


 
ซึ่งหนึ่งในจำนวนที่ออกนี้มี  นายพรชัย  อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 รวมอยู่ด้วย ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปยัง  สำนักงานของ  ส.ส.พรชัย ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเกาะลาว ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร ก็พบว่าบรรยากาศเป็นไปตามปกติคือมีเพียงเจ้าหน้าที่สำนักงาน 2 ท่าน ที่อยู่ต้อนรับแขกและมีผู้ช่วย ส.ส. ซึ่งเป็นผู้ใกล้ชิดและเป็นผู้นำท้องถิ่น 4-5 ท่าน อยู่ที่สำนักงาน ซึ่งนั่งจับเข่าคุยกันว่าอนาคตและทิศทางการเมืองของ ส.ส.พิจิตร เขต 1 จะไปในทิศทางใด ซึ่งทุกคนต่างรอคำชี้แจงจาก ส.ส.พรชัย
 
สำหรับ นายพรชัย  อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า วันนี้ตนเองปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนราษฎรด้วยการเข้าประชุมสภาตามปกติพร้อมกับอดีต ส.ส.พปชร. อีกหลายท่าน แต่จะกลับมาบ้านที่จังหวัดพิจิตรในวันเสาร์ที่ 23 ม.ค. 65 เพื่อลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับแกนนำ-ชาวบ้านที่เลือกตนเองเข้ามาเป็น ส.ส.พิจิตร เขต 1 ให้ได้ทราบ ให้ได้เข้าใจถึงเหตุผลต่างๆ ส่วนอนาคตทางการเมืองหลังจากนี้จะเป็นเช่นไรก็พร้อมที่จะเดินไปข้างหน้า โดยมี ร้อยเอกธรรมนัส  พรหมเผ่า เป็นแม่ทัพนำทีมต่อไป

 
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าที่ สนง.ของ ส.ส.พรชัย  ส.ส.พิจิตร เขต 1 ป้ายสำนักงานและสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ที่ประตูของสำนักงานก็ยังคงเป็นโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐอยู่ซึ่งคาดว่าในอีก 2-3 วันนี้ คงจะถอดป้ายและแกะสติ๊กเกอร์โลโก้ของพรรคพลังประชารัฐออกและขึ้นป้ายใหม่ในนามพรรดใดนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป


สิทธิพจน์  เกบุ้ย  ผู้สื่อข่าวพิจิตร