เปิดคลิป นาทีอาคารเก่า8 ชั้นถล่ม ย่านประชาชื่น

ตึกถล่ม

เปิดคลิป นาทีอาคารเก่า8 ชั้นถล่ม ย่านประชาชื่น

วันที่ 12 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแจ้งเหตุอาคารถล่มลงมาจนพังเหตุเกิดริมถนนใหญ่ เลียบคลองประปาใกล้ซอยประชาชื่น 7 ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 
.
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารหอพัก สูง 7 ชั้น ก่อนเกิดเหตุมีรถแบคโฮทำงานอยู่ 6 คัน พร้อมกับคนงานกว่า 20 คน ซึ่งเริ่มทุบเพื่อก่อสร้างใหม่เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา
.

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เปิดเผยถึงกรณีอาคารถล่มริมถนนประชาชื่น จ.นนทบุรี ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถแบคโฮโดยเจ้าหน้าที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำอุปกรณ์ต่างๆ เข้ามาในพื้นที่เพื่อใช้ยกคานที่ทับช่วงขา ก่อนจะดึงคนเจ็บออกมา คาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อยไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมงจึงจะแล้วเสร็จ


.ต่อมาเวลา 17.10น.นายคม แสงบำรุง ผู้อำนวยการ สำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุมีการรื้อถอนอาคารสูง 7 ชั้น ซึ่งบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างได้ทำใบขออนุญาตรื้อถอนถูกต้องตามกฎหมาย และมีวิศวกรเป็นผู้ควบคุมงาน ส่วนสาเหตุนั้น ผู้รับเหมาแจ้งว่า นายชัย ซึ่งเป็นคนขับรถแบคโฮ ได้เข้าไปรื้อโครงสร้างเดิม ก่อนจะเอนลงมาล้มทับรถ คาดว่าอาจจะเกิดจากความประมาทของคนขับ ตอนนี้เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บที่ขา อาการไม่สาหัส โดยจากนี้ตำรวจจะเรียกสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป หากมีความผิด บริษัทผู้รับเหมาต้องรับผิดชอบ 


ขณะที่ นายคม แสงบำรุง ผู้อำนวยการสำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนของบริษัทผู้รับเหมาในการรื้อตึกวรรณผกา และผู้ควบคุมการรื้อถอนตึกคืออินเตอร์โยธา ได้มีการขออนุญาตในการรื้อถอนเเล้ว ซึ่งมีการรื้อถอนมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว ต้องมีการป้องกันอย่างปลอดภัยในการรื้อถอน คนเจ็บชื่อนายชัย เป็นคนขับแบคโฮขับรื้อถอนเป็นประจำ แต่วันนี้นายชัยเข้าไปรื้อถอนที่เสาหลักอาจจะเกิดความประมาท


ซึ่งทำให้โครงสร้างของตึกลงมาทับได้ ตอนนี้ผู้ที่รับบาดเจ็บโดนตึกทับที่บริเวณขา ซึ่งตรวจสอบเอกสารแล้วมีใบอนุญาตในการรื้อถอน จึงคาดว่าอาจจะไม่เชี่ยวชาญ เพราะตึกเสาทุกต้นมันต่อเนื่องติดกันหมด ขณะทำงานมีผู้วิศวะคุมงานแต่ตอนเกิดเหตุวิศวกรไปทานข้าว มีเพียงนายช่าง และคนงานบริษัท