ร้านป้าแล่มกล้วยทอดคลอง 9 สูตรเด็ดนาน 30 กว่าปีคนแห่ซื้อหมดก่อนเที่ยงวัน

ร้านป้าแล่มกล้วยทอดคลอง 9 สูตรเด็ด

ร้านป้าแล่มกล้วยทอดคลอง 9 สูตรเด็ดนาน 30 กว่าปีคนแห่ซื้อหมดก่อนเที่ยงวัน
ad1


ad1

ad1

ad1

กล้วยแขก เพียงแค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นกล้วยของแขก หรือกล้วยของชาวอินเดีย ว่ากันว่ากล้วยแขกเป็นอาหารดั้งเดิมจากประเทศอินเดียที่นิยมรับประทานกันในสังคมไทยมายาวนาน ซึ่งในสมัยนั้นชาวอินเดียนิยมปรุงอาหารด้วยการทอด คนไทยจึงเรียกกล้วยทอดนี้ว่ากล้วยแขกตามวัฒนธรรมการปรุงอาหารของชาวอินเดีย

ซึ่งกล้วยทอดหรือกล้วยแขกที่อร่อยๆรสชาติดี กรอบนาน นั้นหารับประทานยากมากในขณะนี้ โดยในวันนี้จะพานักชิมไปรองลิ้มลองรสชาติอันแสนอร่อยของกล้วยทอดย่านคลอง9 หนองเสือที่อยู่คู่กับนักชิมมาแล้ว 30 กว่าปีนั้นก็คือ”ร้านป้าแล่มกล้วยทอด”ตั้งอยู่ริมคลองชลประทานที่ 9 หน้าบ้านเลขที่ 29 ม.7  ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยมีนางแฉล้ม บุบผา หรือ ป้าแล่ม อายุ 66 ปีกำลังขมักเขม้นในการทอดกล้วยแขกและต้อนรับลูกค้าที่มาต่อแถวซื้อกันอย่างไม่หยุดหย่อนตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา

โดยป้าแล่ม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าป้าขายกล้วยทอดมานาน 30 กว่าปีแล้วซึ่งขายที่บริเวณหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งกล้วยทอดของป้านั้นป้าจะปรุงสูตรเด็ดของป้าเองซึ่งไม่สามารถบอกได้ แต่เที่สำคัญครื่องปรุงต้องถึงและวัตถุดิบต้องสด อย่างเครื่องปรุ่งนั้นป้าจะใส่กระทิให้เข้มข้นเพราะกระทินั้นคือปัจจัยสำคัญของกล้วยทอด ในส่วนวัตถุดิบต้องสดนั้นก็คือกล้วยและมันเราก็ไปซื้อมาจากสวนชาวบ้านในระแวกนี้เพราะชาวบ้านคลอง9 ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำไร่ทำสวน

ซึ่งร้านกล้วยทอดของป้านั้นจะเปิดตั้งแต่ 07.00.น.ของทุกวันไม่เว้นวันหยุดโดยกล้วยทอดของป้านั้นจะใช้กล้วยวันละ 25-30 หวีและมันอีก 5-10 กิโลซึ่งจะขายหมดก่อนเที่ยงทุกวันบ้างวันก็ 11.00.น.ก็หมดแล้ว อีกทั้งไม่เพียงแต่กล้วยทอดทางป้าก็จะมีขนมไทยโบราณที่ทำขึ้นมาเองวางขายบริเวณหน้าร้านเพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักชิมอีกด้วย ซึ่งหากใครอยากจะแวะมาชิมกล้วยทอดแสนอร่อยของป้าแล่มคงต้องมาก่อนเที่ยงไม่งั้นคงไม่ทันได้ชิมรสชาติแสนอร่อยอย่างแน่นอน หรือหากกลัวจะมาไม่ทันสามารถโทรมาสั่งก่อนหรือสอบถามได้ที่เบอร์ 0931619236 ป้าแล่มจะรับสายเองด้วยน้ำเสียงอันแสนหวานแก้ลูกค้าเสมอ