Loading...


นาทีระทึก!จยย.หยุดรถกะทันทันคันหลังพุ่งชนยับ


คลิปภาพวงจรปิดที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ ฟอร์ส ธราธร ได้โพสต์ลงใน “กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอง”โดยวันที่ 27 มิ.ย. 2563 เผยให้เห็นอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันหนึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่ขับขี่ถนนในซอยขนาดเล็ก ซึ่งเป็นซอยแยกออกมาจากถนนสายหลัก ผ่านชุมชนที่พักอาศัย แต่ผู้ขับขี่กลับมีพฤติกรรมเห็นแก่ตัว ขับแซงรถอีกคันแล้วกินเลนไปเบียดกับรถจักรยานยนต์ของพนักงานส่งอาหาร ฟู๊ดแพนด้า ที่กำลังขับสวนมา ทำให้พนักงานส่งสินค้าฯ ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนต้องหยุดรถกะทันหัน ซึ่งเป็นจังหวะที่มีรถจักรยานยนต์อีกคันขับตามหลังมา จึงทำให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ชนท้ายเข้ากับรถจักรยานยนต์ของพนักงานส่งสินค้าอย่างจัง จนรถพังเสียหาย

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ โดยพบกับนายธราธร ศรีคุณ อายุ 25 ปี พนักงานบริษัทลีสซิ่งฯ ซึ่งเป็นผู้ที่โพสต์คลิป ได้เปิดเผยว่า ตนทำงานอยู่ในบริษัทลีสซิ่ง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนใกล้กับจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังโครมคล้ายกับรถชนกัน และเห็นคนวิ่งไปมุงดู ตนจึงวิ่งออกไปดูเหตุการณ์ก็พบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน ชนท้ายกัน ซึ่งผู้ขับขี่ชายคนหนึ่งเป็นพนักงานส่งสินค้าฟู๊ดแพนด้า ส่วนอีกคนเป็นผู้หญิง กำลังโต้เถียงกันถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยผู้ขับขี่ผู้หญิง อ้างว่า ขับรถมาบนถนนตามปกติ โดยมีรถพนักงานส่งสินค้าอยู่ด้านหน้า แต่อยู่ๆก็หยุดรถกะทันหัน จึงทำให้พุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง ส่วนพนักงานส่งสินค้าฯ ก็อ้างว่า ตนขับรถมาตามทางตามปกติ แต่อยู่ๆ ก็มีรถกระบะสีขาว ขับแซงขวารถอีกคันขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แล้วเบียดช่องทางจนเกือบจะประสานงา ทำให้ต้องรีบหยุดรถเพื่อจะดูหมายเลขทะเบียนกระบะคันดังกล่าว แต่กลับมีรถจักรยานยนต์พุ่งมาชนท้ายเสียก่อน

หลังจากทราบเรื่องราวคร่าวๆ ตนจึงไปเปิดวงจรปิดของบริษัทฯ เพื่อตรวจดูภาพเหตุการณ์ โดยพบว่าเป็นไปตามที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งสองคันเล่าจริง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งสองคนสามารถตกลงกันได้ เรื่องราวจึงไม่ถึงมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปถึงผู้ที่ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบช่วยชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย ขณะเดียวกัน ถนนเส้นนี้ค่อนข้างแคบ เป็นเขตชุมชนที่มีรถขนาดเล็กสัญจรค่อนข้างมากจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น จึงวิงวอนไปถึงผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถยนต์ขนาดใหญ่ ขอให้มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง อย่าประมาท หรือขับเร็ว และเมื่อจะหยุดรถขอให้แอบเข้าช้างทาง ส่วนใครที่จะแซงหรือเลี้ยวรถ ก็ขอให้เปิดสัญญาณไฟด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบนถนน จะได้ไม่เกิดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ