หนุ่มใหญ่สู้ชีวิต ขายโรตีทหารผ่านศึกสูตรอโยธยา ขาประจำ-ขาจรแห่ซื้อ


นครราชสีมา-หนุ่มใหญ่สู้ชีวิต เปิดร้านโรตีทหารผ่านศึกสูตรอโยธยา สืบทอดจากรุ่นสูุ่รุน รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร ขาประจำ-ขาจรแห่ซื้อ
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านขายโรตีแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายพิมาย-ชุมพวง บ้านรังกาใหญ่ ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา และพบกับนายเทอด ลำดับชั้น อายุ 52 ปี พ่อค้าชาวอำเภอพิมาย ที่เปิดร้านขายโรตีทหารผ่านศึก ซึ่งนายเทิดฯ เปิดเผยว่า คนในครอบครัวของตนเคยเป็นทหารผ่านศึกมาก่อน เป็นรุ่นคุณปู่ จึงตั้งชื่อร้านว่า “โรตีทหารผ่านศึก” เริ่มขายครั้งแรกเป็นช่วงที่โควิดระบาดหนัก เพราะไม่มีงานทำ จึงหันมาขายโรตีสูตรอโยธยา ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมของครอบครัวที่สืบทอดความรู้ส่งต่อกันมา
เปิดเป็นร้านขายโรตีเคลื่อนที่ โดยใช้รถยนต์คู่ใจออกตระเวนขายโรตีไปตามสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอพิมาย โรตีที่ขายดีที่สุด จะเป็นเมนูโรตีใส่ไข่ จะขายในราคา 20 บาท ส่วนโรตีกล้วยใส่ไข่ จะขายในราคา 30 บาท ซึ่งโรตีของตนจะมีความพิเศษ มีเคล็ดลับเฉพาะ ตรงแป้งโรตีจะมีความนุ่ม ตามสูตรที่ปู่ของตนเคยทำขายมาก่อน จึงทำให้โรตีออกมามีรสชาติอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ตนจะตระเวนขับรถขายโรตีไปตามชุมชนต่างๆ ในพื้นที่อำเภอพิมาย ทำให้ลูกค้าที่เป็นขาประจำบางคนที่ทราบข่าวจะขับรถตามมาซื้อโรตีทหารผ่านศึก จนเป็นที่คุ้นเคยของคนในพื้นที่เป็นอย่างดี
โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ/นครราชสีมา