ระทึก!เพลิงไหม้บ้านไม้ติดสถานีรถไฟฟ้าย่านเทพารักษ์วอด 3 หลัง

ระทึก!เพลิงไหม้บ้านไม้ติดสถานีรถไฟฟ้าย่านเทพารักษ์วอด 3 หลัง

ad1

เมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 29 มกราคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนลักษณะปลูกติดต่อกันหลายหลัง บริเวณริม ถนนเทพารักษ์ กม.1 ริมสถานีรถไฟฟ้าทิพวัล ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลสำโรงเหนือ เทศบาลบางเมือง และ เทศบาลใกล้เคียง รวม 7 คัน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็น ลักษณะบ้านไม้เก่าปลูกติดต่อกันหลายหลังอยู่หลังกำแพงสถานีรถไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พบ เพลิงกำลังโหมลุกไหม้ บ้านไม้ 2 ชั้น อย่างรุนแรง และ ลุกลามบ้านหลังข้างเคียง เจ้าหน้าที่ต้องระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้ แต่การควบคุมเพลิงนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทางเข้าซอยดังกล่าวคับแคบ และ มีกำแพงกั้นด้านหน้า เจ้าหน้าที่ต้องปีนกำแพงขึ้นไปฉีดน้ำสกัดเพลิง นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบ เพลิงได้ไหม้บ้านเสียหาย ทั้งหมด 3 หลังคาเรือน จากการสอบถามทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวในตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน

จากการสอบถาม นางสาวชลินทิพย์ เจ้าของบ้านฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองเห็นแสงไฟและมีชาวบ้านที่อยู่ข้างบ้านโทรมาบอกกับตนว่าเกิดไฟไหม้ จึงโทรแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ และ แจ้งทางผู้ใหญ่บ้านให้ประสานงานกับรถดับเพลิงและกู้ภัยให้เข้ามาที่เกิดเหตุ

นายกฤษดา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของสำโรงเหนือ เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนซึ่งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลบางเมือง จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น จำนวน 3 หลัง เพลิงลุกไม้เสียหายทั้งหมดไปแล้ว 1 หลัง ส่วนอีก 2 หลัง เพลิงอยู่ระหว่างลุกไหม้ จึงทำการฉีดน้ำระงับเพลิงเอาไว้ได้สำเร็จไม่ให้ลุกลามไปยังบริเวณอื่น เจ้าตัวฝากถึงประชาชนที่อยู่ในพื้นที่แออัดให้ระมัดระวังในเรื่องของไฟฟ้าลัดวงจร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะเรียกผู้เกี่ยวข้องไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก โดยจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป