ไม่เชื่ออย่าลบหรู่!ควายล้มป่วยต้องสร้างศาลบูชาขมาจึงสางไข้กินหญ้าได้ปกติ

ไม่เชื่ออย่าลบหรู่!ควายล้มป่วยต้องสร้างศาลบูชาขมาจึงสางไข้กินหญ้าได้ปกติ

ad1

ปราจีนบุรี -  เจ้าที่แรง!เข้าฝันขอให้สร้างศาลหลังเจ้าของพบควายจ่าฝูงไม่กินหญ้า ได้สร้างศาลให้พร้อมเครื่องสังเวยไก่-เหล้า หมากพลูบุหรี่  จุดธูปขอเลขเด็ด

เมื่อวันที่  21 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี รายงานว่า    ได้รับแจ้งจากนางอภิรวี บุตรดีอายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 10 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี   เล่าว่า    มีเรื่องเล่าสู่กันฟังไม่ได้งมงายแต่เป็นเรื่องจริงไม่เชื่ออย่าลบหลู่แล้วแต่ว่าใครจะเชื่อหรือไม่   โดยตนเองมีควายที่เลี้ยงไว้ 27 ตัว   มีนางเหลืองเป็นจ่าฝูง  อายุ15 ปี  เกิดผิดปกติ  ไม่กินหญ้า 7-9 วัน  จนเพื่อนบ้านบางคนถามอดได้ไงถึง 7-9 วันไม่กินหญ้า

ก่อนหน้านี้นางเหลืองไม่กินหญ้าเมื่อ10 ปีที่แล้ว   ตกตอนกลางคืนสามีเล่าให้ฟังว่าฝันเห็นผู้หญิงสาวแต่งตัวสวย  และมีเด็กหญิงมาด้วยส่งเสียงหัวเราะดีใจบอกว่า อยากมีบ้านอยู่ อยากอยู่ที่นี่ ๆๆ ฝันบ่อยๆ   ตนเองได้บอกกับสามีว่า สมัยก่อนลูกสาวของพี่สาวแม่อายุประมาณ 14-15 ป่วยตายที่บริเวณนี้   เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมาเร็ว ๆ นี้   ฝันว่ามีหญิงสาวแต่งตัวสวยมาให้เลขเด็ด 46 แต่ไม่ได้ซื้อเลขดังกล่าว

จากนั้นตนเองกับสามี   จึงได้พากันไปหาหมอดู 5 หมอ เป็นพระ 3    ฆราวาส 2    ได้พูดตรงกันทั้งหมดว่าต้องทำบ้าน  หรือ ศาล  ให้    ทำศาล  พ่อใหญ่  แม่ใหญ่ทุ่งพญาหาญ    ก็เลยทำบ้านหลังงามให้     เพราะแกอยากได้บ้านอยู่  ก็เลยทำให้   พร้อมเครื่องเซ่น-สังเวย  เลี้ยงไก่ 1 ตัว  เหล้า 1 ไห   คำหมาก พลู   พาหวาน พาคาว   ของหวาน-คาว  และ  ได้โชคจุดธูปเลขเสี่ยงทายได้ 371  

เมื่อช่วงสายวันนี้ 21 ก.ย.หลังจากที่เพื่อนและญาติทราบเรื่อง    จึงพากันมาจุดธูปขอเลขเด็ดบ้าง      โดยจุดธูปเสี่ยงทายได้เลข 715    และอรรศจรรย์อย่างยิ่ง   ควายตัวดังกล่าวมีอาการดีขึ้นและกินหญ้าได้ตามปกติ

โดย...มานิตย์  สนับบุญ / ปราจีนบุรี