สลด!หนุ่มขอนแก่นหิวชวนเพื่อนออกไปซื้อลูกชิ้นหน้างานหมอลำถูกคู่อริยิงเสียชีวิต

สลด!หนุ่มขอนแก่นหิวชวนเพื่อนออกไปซื้อลูกชิ้นหน้างานหมอลำถูกคู่อริยิงเสียชีวิต

ad1

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้าน ของนายสังวาลย์ แดงตาโคตร อายุ 48 ปี บ้านโนนลาน ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น พ่อของนายยอดฉัตร แดงตาโคตร อายุ 21 ปี ซึ่งถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต  โดยมีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาถามข่าวคราวและจับกลุ่มคุยกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายธันวา โกกอุ่น อายุ 24 ปี หรือ วา กล่าวว่า ในคืนเกิดเหตุตนเองและ นายสุกลวัฒน์  ยาวะระ อายุ 16 ปี หรือ ดุล รวมทั้งผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์ไปซื้อลูกชิ้นที่หน้างานหมอลำ โดยขับรถจักรยานยนต์ไปด้วยกัน 2 คัน ซึ่งไม่ถึง 10 นาทีก็พากันกลับ อีกทั้งหมอลำก็ไม่ค่อยสนุกจึงไม่ได้พากันอยู่ดู ในขณะที่ขับกลับมานั้นตนเองก็เห็นในกลุ่มซึ่งก็ได้พูดคุยกันถามไถ่กันปกติ ไม่ได้กว่าจะมีเรื่องกันแต่อย่างใด

"อยู่ๆผู้เสียชีวิตก็จอดรถแล้วเดินลงจากรถ ไปหานายกุ้งซึ่งมากับแฟน พร้อมกับถามนายกุ้งว่าทำไมมึงไปทำพี่กู โดยนายกุ้งตอบกลับมาว่ามึงไม่ต้องมายุ่งไม่ใช่เรื่องของมึง พร้อมทั้งชักปืนออกมายิงไปที่ผู้ตาย 1 นัด ก่อนที่ทุกคนจะพากันวิ่งหนีและหาที่หลบหนี ซึ่งนายกุ้งยังคง ตามมาไล่ยิง กลุ่มพวกตนอีก 3-4 นัด  ก่อนที่ผู้ตายจะปีนข้ามกำแพงโรงเรียนไปและค่อยๆหมดแรงล้มลง ทุกคนเมื่อเห็นว่าปลอดภัยจึงพากันวิ่งเข้าไปดู ซึ่งตอนนั้นยังไม่หมดสติพูดคุยรู้เรื่อง จึงพากันเรียกรถพยาบาลกู้ชีพมารับส่งโรงพยาบาล ก่อนจะทราบภายหลังว่ากระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่บริเวณช่วงเอวทะลุกระเพาะปัสสาวะ ทำให้เสียเลือดมากและเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา และหลังจากยิงเสร็จนายกุ้งก็ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที"

ด้าน นายสังวาลย์ แดงตาโคตร อายุ 47 ปี พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ส่วนตัวไม่รู้ว่าลูกมีเรื่องกับใคร ตอนนั้นตนเองอยู่อ.ชุมแพ เดินทางไปเยี่ยมยาย ก่อนที่หลานโทรมาบอกว่าลูกโดนยิง แต่อาการไม่หนัก มีเพียงเลือดไหลไม่หยุด ตอนนี้ถึงมือหมอแล้วปลอดภัยแล้ว ตนเองจึงไม่เดินทางกลับทันที และเดินทางมาในเช้าวันต่อมา  เห็นสภาพลูกกระดุกกระดิกได้แค่มือ นอนนิ่ง พูดไม่ได้ อาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ มีการพยักหน้า ส่ายหัว แต่ไม่รู้ว่าเป็นการกระตุกหรือรับรู้   ถามว่าเจ็บไหม ปวดไหม ก็มีการพยักหน้า  และส่ายหัว ตอนลูกชายเสียชีวิต ตอนนั้นตนเองกำลังลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพัก ก่อนโรงพยาบาลจะโทรมาบอกให้กลับมาฟังการวินิจฉัยและลูกชายก็เสียชีวิตไป

"ลูกชายร่าเริง ปกติ ทั่วไปของวัยรุ่น ส่วนตัวไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันรุนแรงเกินไป ตอนนี้พูดไม่ออกยังสะเทือนใจ ลูกตนเองตายทั้งคน หากผู้ก่อเหตุจะมาขอขมาศพลูกชาย ก็ไม่รู้ว่าจะรับได้ไหม ลูกทั้งคน ก่อนหน้านี้ได้คุยกับลูกชายครั้งสุดท้ายถามไถ่กันปกติ ก่อนจะไปเลี้ยงวัว ซึ่งเป็นประโยคสุดท้ายก่อนจะอาการทรุดหนักลงและเสียชีวิต"

โดย...จักรพันธ์ นาทันริ จังหวัดขอนแก่น