ขอนแก่น ยูไนเต็ด ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งโรงครัว-มอบน้ำดื่ม หลังมวลน้ำหนุนเข้าท่วมพื้นที่ อ.น้ำพอง ต่อเนื่อง

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งโรงครัว-มอบน้ำดื่ม หลังมวลน้ำหนุนเข้าท่วมพื้นที่ อ.น้ำพอง ต่อเนื่อง

ad1

เมื่อเวลา 08.30  น. วันที่ 18 ก.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ ของ จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะในเขต อ.อุบลรัตน์ และ อ.น้ำพอง โดยมวลน้ำได้ไหลเจ้าท่วมพื้นที่หลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะในเขต ต.พังทุย อ.น้ำพอง ทำให้ขณะนี้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนมได้เร่งจัดตั้งศูนย์อพยพและจัดตั้งโรงครัว เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ขณะที่นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย และนายชินกร แก่นคง นายอำเภอน้ำพอง นำนักกีฬาฟุตบอล ทีเพิ่งเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกนัดประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา นำข้าวสาร,อาหารแห้ง,ไข่ไก่,น้ำดื่ม,เวชภัณฑ์ยา รวมทั้งอุปกรณ์ประกอบอาหารทำการตั้งโรงครัวเพื่อเร่งจัดทำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่มาประจำช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่

นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติและตามเส้นทางน้ำมีปริมาณที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไหลเอ่อเข้าท่วมบ้ารเรือนประชาชร ไร่ยาและถนนในหลายเส้นทางในเขต อ.น้ำพอง โดยเฉพาะที  บ.ห้วยเสือเต้น ที่ได้มีการประสานรถแม็คโคร มาลอกวัชพืชและผักตกชวาออกจากทางน้ำ และเร่งเปิดเส้นทางระบายน้ำ เพื่อรองรับน้ำฝนที่จะตกลงมาอีกตลอดทั้งวันในวันนี้

"เช่นเดียวกันกับที่ บ.คำบง ต.สะอาด อ.น้ำพอง ครอบคลุมพื้นที ม.8, 9, 11และ 13  ทางหลวงชนบท 1004 บ้านคำบง ไปถึงบ้านโนนดงมัน 4 กม.มีน้ำท่วมตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาชาวบ้านสัญจรลำบาก รถเล็กผ่านยาก ระดับน้ำ ประมาณ 60 ซม.น้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่เพาะปลูกและบ้านเรือนประชาชนแล้ว ซึ่งได้ประสานงานทุกหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน"

ขณะที่นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ทันทีที่เดินทางกลับจากการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกนัดออกไปเยือนเชียงราย ยูไนเต็ด คณะทำงานได้รับทราบข้อมูลและการประสานงานร่วมพื้นที่ ถึงความเดือดร้อนของชาวขอนแก่นจึงได้เร่งประสานการช่วยเหลือ จัดหาน้ำดื่ม ไข่ไก่ และการประสานงานร่วมชุมชนจัดตั้งโรงครัวบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชุมชน

"อย่ามองว่าทุกอย่างคือการเมือง วันนี้เมื่อเกิดความเดือดร้อนเกิดขึ้นและมีแนวโน้มที่จะนานเพราะฝนยังตกทุกวัน สิ่งที่สำคัญคือการทุกฝ่ายทุกภาคส่วนที่มีใจอันเป็นกุศลเราต้องร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพราะคนขอนแก่นเรานั้นไม่ทอดทิ้งกันอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อทุกเหตุการณ์เกิดขึ้นสโมสรฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการประสานงานร่วมทุกฝ่ายเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่"