ผกก.สภ.เมือขอนแก่นเผยเตรียมออกหมายจับแก๊งโจ๋รุมทำร้ายอริภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่นบาดเจ็บ

ผกก.สภ.เมือขอนแก่นเผยเตรียมออกหมายจับแก๊งโจ๋รุมทำร้ายอริภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่นบาดเจ็บad1

ขอนแก่น-วัยรุ่นรุมทำร้ายคู่อริบนเวทีภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น ผกก.ฯ เผย รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว เร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับแล้ว

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 ก.ย.2566ผู้สื่อข่าวราบงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพยต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์วัยรุ่น 3-4 คน รุมทำร้ายชายคู่อริหน้าเวทีร้านอาหารจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมข้อความระบุว่า “วัยรุ่นประมาณ8-10คน ควักปืนขู่ ก่อน กระชากล็อคตัวทำร้ายร่างกาย กลางร้านอาหารดัง หน้าเวทีแสดงดนตรี โดยแจ้งว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว เคยมีปัญหากันก่อนหน้านี้เป็นกลุ่มของนายเต่าหรือบอสไม่พอใจที่ตนไปพูดคุยกันกับผู้หญิงของนายเต่า ซึ่งตนไม่ทราบมาก่อนว่าผู้หญิงคนดังกล่าวมีนายเต่าหรือบอสเป็นแฟนและก็ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวด้วยแล้ว"

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายวงศกร วรนาม อายุ 27 ปี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งได้เปิดบาดแผลให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งมีบาดแผลตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเฉพาะที่ดวงตาข้างซ้ายและข้อมือด้านซ้าย ช้ำบวมเป็นแผลขนาดใหญ่ รวมทั้งนิ้วเท้าที่คาดว่าจะถูกแก้วบาด

นายวงศกร กล่าวว่า ได้ไปทานอาหารกับเพื่อนเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งก็นั่งทานอาหารที่ร้านตามปกติจนกระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. กลุ่มของนายบอสได้เข้ามาที่ร้าน ซึ่งเป็นจังหวะที่ตนเองหันไปสบตาพอดี จากนั้นนายบอสก็เดินเข้ามาหาแล้วต่อยตนเองที่หน้า ซึ่งตนเองก็พยายามตอบโต้แต่สู้ไม่ได้เพราะถูกรุม ก่อนจะถูกลากขึ้นเวทีแล้วรุมทำร้ายตามในคลิป ซึ่งนายบอสและตนเอง เคยมีเรื่องกันมาก่อน โดยเป็นเรื่องผู้หญิงของนายบอส ซึ่งทักมาคุยกับตนเอง แต่ตนเองก็คุยแบบปกติเพราะรู้ว่าเป็นแฟนของนายบอส แต่ในบอส พยายามหาเรื่องตนเองมาตลอด ทั้งโทรข่มขู่บอกให้มามอบ ซึ่งหมายถึงมาให้กลุ่มนายบอสรุมกระทืบโดยที่ไม่ตอบโต้ โดยตนเองก็บอกไปในตอนนั้นว่าไม่มอบหรอกครับ กระทั่งมาเจอกันที่ร้านอาหาร คาดว่านายบอสจะมาตามหาแฟน ซึ่งไม่ได้อยู่กับตนเองและตนเองก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับแฟนนายบอสแต่อย่างใด

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นก็อยากจะให้ทางตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ในส่วนของอาการตอนนี้ยังระบมและเจ็บอยู่ ซึ่งจะต้องรอทางแพทย์ตรวจซ้ำอีกครั้งในวันพุธที่จะถึงนี้ ส่วนของตาก็มีอาการเคืองมองด้วยความลำบาก และแขนบวมจากที่ถูกรุมทำร้ายและมีแผลเนื้องอกร่วมด้วยจึงทำให้เกิดอาการบวมมากขึ้น ซึ่งก็ต้องรอทางแพทย์ตรวจอีกครั้งถึงแนวทางการรักษา"

ขณะที่ พ.ต.อ. ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่าผู้บาดเจ็บ คือนายวงศกร หรือ ฟอนต์ มานั่งรับประทานอาหารที่ร้านกับเพื่อนซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า คู่กรณีตามมาดูอดีตแฟนที่ร้านดังกล่าว  และเจอคู่กรณีที่เคยมีเรื่องกัน จึงมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน โดยผู้ก่อเหตุมีเพื่อนมาด้วย 3 คน โดยเข้าไปรุมทำร้ายร่างกายตามคลิป โดยเป็นการใช้กำลัง ไม่มีอาวุธ ภายหลังก่อเหตุเสร็จก็พากันหลบหนีไป อย่างไรก็ตามขณะนี้ รวบรวมพยานหลักฐานกล้องวงจรปิด ซึ่งทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเคยต้องโทษคดีค้ายาเสพติดเมื่อปี 57 ก่อนจะพ้นโทษออกมา และมาก่อเหตุดังกล่าว โดยทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อดำเนินการออกหมายจับติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเบื้องต้นนั้นทั้ง 4 คนที่ร่วมกันก่อเหตุ เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 22-25 ปี และเป็นคนภาคกลางซึ่ง รายละเอียดอื่นๆขอให้อยู่ในชั้นสอบสวนไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะรู้ตัวและหลบหนี