อึ่ง!น้ำมะพร้าวปั่นสดแก้ว 20 บาทยอดขายวันละ12,000-13,000 ต่อวัน

อึ่ง!น้ำมะพร้าวปั่นสดแก้ว 20 บาทยอดขายวันละ12,000-13,000 ต่อวัน

ad1

โดย... แวดาโอ๊ะ / อัสมา หะไร

เข้าหน้าร้อนกันแล้ว เราขอพาเพื่อนๆ หาน้ำอะไรเย็นๆ กินแล้วสดชื่นและดีต่อสุขภาพดีกว่า..วนในตัวเมืองนราธิวาสเห็นคนเยอะตลอด ลองจอดรถ เข้าไปดูใกล้ๆ เห็นป้ายร้าน ชีวิตมะพร้าว สักพักจะได้ยินเสียงปั่นน้ำมะพร้าวดังขึ้น ดังขึ้น ตามลำดับกันมา เข้าใจแล้วล่ะว่า ทำไมคนถึงเยอะ ..ในร้านจะมีเครื่องปั่นน้ำ ประมาณ 4 เครื่อง บริเวณร้านมีมะพร้าวที่เชาะเตรียมทำน้ำมะพร้าวปั่นเต็มไปหมด ไม่รอช้า เข้าไปถามแม่ค้า เจ้าของร้าน ทันที

คุณ มารีดะห์  โต๊ะเด เจ้าของร้านเล่าทีมงานว่า ร้านเราชื่อ ชีวิตมะพร้าว และก็เปิดมานานแล้ว 10 ปีและก็มีสาขา 2 สาขา ที่นี้และก็ บือตง ถ้าใครสะดวก ไปทางไหน ก็ไปอุดหนุนที่โน้นด้วยน่ะค่ะ ..เราจะมีน้ำมะพร้าวแก้วธรรมดา กับพิเศษ ธรรมดาจะแตกต่างคือ เราจะปั่นเนื้อมะพร้าว นมสด นมข้น เพิ่มน้ำมะพร้าว ปั่นพร้อมน้ำแข็ง ส่วนน้ำมะพร้าวปั่นพิเศษ เราจะเพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อน และเพิ่มราคาแค่ 5 บาทเป็น ธรรมดา 20 บาท พิเศษ 25 บาท  และก็จะมีน้ำ เนื้อ เฉพาะเดือนบวช ถุงละ 30 บาท ส่วนที่ขาย ปั่นก็ได้ ไม่ป่นก็ได้ แล้วแต่ลูกค้า จะหวานหรือไม่ ก็บอกได้ เราทำได้หมด

ช่วงหน้าร้อนเราขายดี มากๆ สูงสุด ได้ 12,000 – 13,000 / วัน มะพร้าวประมาณ 180-200 ลูก ฝนตกก็ขายดีเหมือนกัน ...ชีวิตมะพร้าวอยู่ 4 แยก วิจิตรไชยบูรณ์หรือว่าตรงข้ามฮอนด้า หรือแยกซูซูกิ หอนาฬิกา สายล่างมาตรงเลยจะเห็น หน้าร้าน เบอร์มือถือติดต่อสั่งล่วงหน้าได้ โทร 084-8577211 เปิดเวลา 10.00-18.00 น.

 ที่แตกต่างจากร้านอื่น คือ ใส่มะพร้าวเท่านี้ 3 แก้ว ใส่น้ำมะพร้าว สดๆไม่ได้ใส่อะไรเลย ใส่นมนิดหนี่ง นมสด และก็ปั่น ได้น้ำมะพร้าวปั่น 3 แก้ว และของพิเศษ จะใช้เนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ข้างบน จะได้เคี้ยวแบบอร่อยและจุดเด่นของเรา จะเน้น ใส่นมนิดเดียว จะเน้นรสชาติมะพร้าวมากกว่า  ฝากด้วย ปอซอ (เดือนบวชเริ่มปลายเดือนมีนา) เราขายปกติจะมีน้ำเนื้อ วุ้นมะพร้าว เพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อนสด ราคา 10 บาท โทร.สั่งล้วงหน้า  ..084-8577211 ..ฝากร้านด้วยน่ะค่ะมาอุดหนุน กันเยอะๆ

เคล็ดลับที่สามารถมัดใจลูกค้าคือ ทุกกรรมวิธีการปั่นจะต้องเป็นไปตามสูตร เช่นเนื้อมะพร้าวจะต้องชั่ง น้ำมะพร้าวจะต้องสดไม่ผสมอย่างอื่น สะอาด ราคาถูก และรวดเร็วเมื่อจำหน่าย ส่วนชื่อร้าน **ชีวิตมะพร้าว**ตั้งชื่อนี้ เพราะว่า เปิดขายอย่างอื่นไม่สำเร็จ แต่พอขายน้ำมะพร้าวปั่น การเป็นอยู่ก็ดีขึ้น วันๆอยู่แต่กับมะพร้าว ไม่รู้จะตั้งชื่ออะไร เลยตั้งชื่อนี้ ชีวิตมะพร้าว ชีวิตมะพร้าวฝากชีวิตกับน้ำมะพร้าว...

*** น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ..สรรพคุณน้ำมะพร้าว ช่วยให้ร่างกายมีพลังสูงดีกว่ากินยาชูกำลัง ป้องกันเบาหวาน ลดคลอเรสเตอรอล ป้องกันมะเร็ง ชะลอความแก่  ลดความดัน ลดไขมัน ลดน้ำหนัก รักษาโรคกระเพาะ แก้โรคบิดช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียจากอาการท้องเสียท้องร่วง ช่วยเติมพลังหลังการเสียเหงื่อ เสียน้ำและเกลือแร่ในร่างกายช่วยรักษาโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบและอีกมากมาย ที่สำคัญ น้ำมะพร้าว จะมีสาร ฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่เหมาะกับผู้หญิงวัยทองมาก และที่สำคัญ หาง่ายและราคาถูก ****

ร้านชีวิตมะพร้าว ตั้งอยู่ที่สี่แยกซูซูกิ หอนาฬิกา สายล่าง เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส โทร.084-8577211 เปิด 10.00-18.00 น. ขายทุกวัน เว้นแต่มีเหตุอันควร...