"เนเธอร์แลนด์" ไม่พลาดไล่ขย่ม "สหรัฐฯ" 3-1ทะลุเข้ารอบ 8 ทีม ฟุตบอลโลก 2022

"เนเธอร์แลนด์" ไม่พลาดไล่ขย่ม "สหรัฐฯ" 3-1ทะลุเข้ารอบ 8 ทีม ฟุตบอลโลก 2022ad1

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ฟุตบอลโลก 2022 คู่แรกของรอบ 16 ทีมสุดท้าย เวลา 22.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูโฟร์ยู 24 เป็นเกมที่สนามคาลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม เมืองอัล รายยาน ประเทศกาตาร์ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ อันดับ 8 ของโลก แชมป์กลุ่มเอ พบกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา อันดับ 16 ของโลก รองแชมป์กลุ่มบี

เริ่มเกมไม่ถึง 3 นาที สหรัฐอเมริกา เกือบขึ้นนำเร็ว เมื่อ คริสเตียน พูลิซิช ที่หายเจ็บจากรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มบี ที่ชนะ อิหร่าน 1-0 ฟิตทันลงสนาม วิ่งสอดทะลุแนวรับ เนเธอร์แลนด์ เข้าไปยิงในเขตโทษ แต่ อันดรีส์ นอปเปิร์ต ยังออกมาเซฟได้ทัน

นาทีที่ 10 เนเธอร์แลนด์ ต่อบอลทำเกมรุกจากกลางสนามก่อนจ่ายออกทางขวาให้ เดนเซล ดุมฟรีส์ ตบเข้ากลางมาที่ เมมฟิส เดปาย เติมมาที่จุดนัดพบแล้วยิงแบบไม่จับ บอลหนีมือ แมตต์ เทอร์เนอร์ เข้าไปตุงตาข่าย เป็นสกอร์นำ 1-0

ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก นาทีที่ 45+1 เนเธอร์แลนด์ หนีห่างเป็น 2-0 จากการต่อบอลตามช่องบริเวณริมเส้นด้านขวา ก่อนที่ เดนเซล ดุมฟรีส์ จะผ่านบอลเข้ากลางให้ ดาลีย์ บลินด์ เติมเข้ามายิงในเขตโทษตุงตาข่าย ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง นาทีที่ 61 เนเธอร์แลนด์ มีโอกาสลุ้นประตูที่ 3 จากการยิงเต็มข้อของ เมมฟิส เดปาย แต่ แมตต์ เทอร์เนอร์ ยังปัดออกหลังไปได้

จังหวะเตะมุมต่อเนื่อง สหรัฐฯ ได้ประตูไล่มาเป็น 1-2 ในนาทีที่ 76 คริสเตียน พูลิซิช เปิดเรียดจากด้านขวาให้ ฮาจิ ไรท์ โฉบเข้ามายิง บอลโดนผิดเหลี่ยมแต่กลายเป็นดี ลูกกระดอนพื้นข้ามหัวแนวรับเนเธอร์แลนด์ ย้อยเสียบเสาไกลเข้าไปชนิดที่งงทั้งสนาม

อย่างไรก็ดี นาทีที่ 81 เนเธอร์แลนด์ มาได้ประตูตอกฝาโลง เมื่อ ดาลีย์ บลินด์ เปิดจากซ้ายให้ เดนเซล ดุมฟรีส์ ที่ยืนโล่งในเขตโทษด้านขวา กระโดดแปสวนตัว แมตต์ เทอร์เนอร์ เข้าไป ช่วยให้ชนะ 3-1 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นทีมแรก