"แรชฟอร์ด"กองหน้า"สิงโตคำราม" เปิดใจหลังทำลาย 1 สถิติในรอบ 56 ปี

"แรชฟอร์ด"กองหน้า"สิงโตคำราม" เปิดใจหลังทำลาย 1 สถิติในรอบ 56 ปีad1

ควันหลงหลังจากเกมที่ ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะ ทีมชาติเวลส์ ไปด้วยสกอร์ 3-0 คว้า 3 แต้มในรอบแบ่งกลุ่มเกมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อค่ำคืนวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

ในเกมนี้ "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ"สิงโตคำราม"ทีมชาติอังกฤษ ทำ 2 ประตู ในเกมนี้ นอกจากจะพาทีมคว้าชัยชนะแล้วนั้น เจ้าตัวยังเป็นนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนแรกในรอบ 56 ปี ที่สามารถทำได้ 3 ประตู ให้กับทีมชาติอังกฤษ ในทัวร์นาเมนต์เมเจอร์ ซึ่งคนล่าสุดที่ทำได้คือ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน ในฟุตบอลโลก 1966 ที่อังกฤษ เป็นเจ้าภาพและคว้าแชมป์ในรายการนั้น 

โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจหลังเกม ซึ่งได้เปิดเผยว่า ฟุตบอลโลก ถือเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และมีความสุขมากๆ ที่ได้มารับใช้ชาติในทัวร์นาเมนต์ใหญ่แบบนี้ นอกจากนี้เจ้าตัวได้เปิดเผยถึงท่าดีใจย่อตัวลงคุกเข่าและชี้ขึ้นไปบนฟ้าเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับเพื่อนที่เสียชีวิตในสัปดาห์ที่ผ่านมา

"ช่วงเวลาแบบนี้คือสิ่งที่ผมเล่นฟุตบอลเพื่อมัน ช่วงเวลาที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุด ผมมีความสุขจริงๆ ที่เราผ่านเข้าสู่รอบต่อไป เรามีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่สำหรับทีมนี้"

"ผมเสียเพื่อนคนหนึ่งไปเมื่อสองสามวันก่อน เขาต่อสู้กับโรคมะเร็งมาค่อนข้างนาน ผมดีใจที่ทำประตูให้เขาได้ เขาเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่และเป็นเพื่อนที่ดีของผม เขาเป็นคนที่เข้ามาในชีวิตของผม"

ผลงานของ แรชฟอร์ด ในฟุตบอลโลก 2022 หลังผ่านไป 3 เกมทำไปแล้วทั้งหมด 3 ประตู พร้อมกับอีก 1 ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเกมเมื่อค่ำคืนวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมาอีกด้วย โดยเขานำดาวซัลโว ร่วมกับ โคดี กัคโป (เนเธอร์แลนด์), คีเลียน เอ็มบัปเป (ฝรั่งเศส) และ เอ็นเนอร์ วาเลนเซีย (เอกวาดอร์)