"ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024"ระเบิดความมันส์ ศึกดวลวงสวิง 72 โปรกอล์ฟชั้นนำระดับโลก

"ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024"ระเบิดความมันส์ ศึกดวลวงสวิง 72 โปรกอล์ฟชั้นนำระดับโลก

ad1

เมื่อเร็วๆนี้ แถลงข่าวเตรียมจัดงานแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ระดับโลก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024”  เปิดศึกดวลวงสวิง 72 โปรกอล์ฟชั้นนำระดับโลก เพื่อร่วมชิงเงินรางวัล 1.7 ล้านเหรียญฯ ( ราว 62 ล้านบาท)จะเปิดการแข่งขันราวต้นปีหน้า ระหว่างวันที่  22-25 กุมพาพันธ์ 2567 ณ สนามสยามคันทรี คลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี

พิทักษ์  พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด  

นายพิทักษ์  พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่าการกลับมาของรายการ  “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ซึ่งเป็นรายการกอล์ฟที่แฟนๆรอคอย ด้วยความยิ่งใหญ่ของทัวร์นาเม้นต์ที่มีมายาวนาน และผลงานอันยอดเยี่ยมของนักกอล์ฟไทย ทำให้ปีนี้เชื่อว่าน่าลุ้นแชมป์ของนักกอล์ฟสาวไทยจะตื่นเต้นกว่าเดิมแน่นอน

มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด

“ตลอด 17ปี การแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ได้มีส่วนร่วมช่วยพัฒนาและยกระดับวงการกีฬากอล์ฟไทยให้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก และยังเป็นเวทีแห่งแรงบันดาลใจแก่ผู้ชอบกีฬากอล์ฟ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศอย่างเนืองแน่นและเพิ่มขึ้นทุกๆปี อย่างปีที่ผ่านมา มีผู้ชม 5 หมื่นคน และยังมีการถ่ายทอดการแข่งขันถึง 540 ล้านครัวเรือนทั่วโลก และปีนี้ จะมีนักกอล์ฟหญิงชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติร่วม72 คน แบบไม่มีการคัดตัว"

ลิเลีย วู

ส่วนผลงานนักกอล์ฟหญิงไทย ปีนี้น่าสนใจ เนื่องจากว่าได้สร้างผลงานโดดเด่นระดับนานาชาติ และคว้าแชมป์รายการอื่นๆมาหลายรายการ  เชื่อว่าน่าจะดึงดูดแฟนกอล์ฟร่วมลุ้นกันติดขอบสนามเพิ่มขึ้นแน่นอน สำหรับการแข่งขัน HONDA LPGA THAILAND QUALIFIERS เพื่อที่ผลักดัน นักกอล์ฟไทยทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นก้าวสู่การแข่งขันระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

เมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤการ

ด้านสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงฯได้ให้ความสำคัญรายการแข่งขันกอล์ฟมาตลอด เพราะมีส่วนช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟและส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ เนื่องจากอล์ฟ เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ คาดว่ารายการแข่งขันกอล์ฟครั้งนี้ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศไทย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่สนใจกีฬากอล์ฟมากขึ้น จะส่งผลดีต่อการพัฒนานักกอล์ฟควบคู่ไปด้วย ซึ่งอุตสาหกรรมกอล์ฟโดยรวม ถือว่าเป็นการช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ  สอดรับกับนโยบาย การกีฬาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว หรือSPORTS TOURISM

แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ

อนึ่ง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” รายการนี้นอกจากจะได้ชมนักกอล์ฟชั้นนำของโลกตลอด 4 วันแล้ว ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่เตรียมไว้ ทั้งเรื่องของที่ระลึก และอาหารเครื่องดื่ม เพื่อไว้รับรอง พร้อมเปิดจำหน่ายบัตร ทั้งแบบทั่วไปและวีไอพี ตั้งแต่วันที่ 15  พฤศจิกายน ปี2566  ผ่านช่องทาง hondalpgathailand.com