“บัวขาว” ดึงทุนชื่อเสียงปั้นแบรนด์เอาใจแฟนมวยฝันปีแรกโกย 100 ล้าน

“บัวขาว” ดึงทุนชื่อเสียงปั้นแบรนด์เอาใจแฟนมวยฝันปีแรกโกย 100 ล้านad1

อีกก้าวหนึ่งของนักชกขวัญใจชาวไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ”  เจ้าของฉายา  KING OF MUAYTHAI  หลังจากประสบความสำเร็จในการชกมวยมายาวนาน สร้างชื่อเสียงกับคนไทยและชาวต่างชาติทั่วโลกได้รู้จักกัน ปลุกกระแสให้ชาวชาติสนใจหันมาเรียนรู้ศิลปะมวยไทย และยังสร้างฮีโร่ เป็นแรงบันดาลใจให้แฟนมวยมาเที่ยวไทย เรียนรู้วิถีความเป็นไทย

สิ่งหนึ่งที่สร้างจากทุนชื่อเสียง “บัวขาว” ส่งผลให้ธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับ “มวย” สร้างมูลค่ามหาศาล ทั้งเรื่องการท่องเที่ยว ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทย กลุ่มคนชื่นชอบบัวขาว มาหัดเรียนมวยไทย รวมทั้ง  การตลาดเสื้อผ้า กีฬา อุปกรณ์กีฬา กำลังจะกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวในขณะนี้

“บัวขาว” จึงเกิดไอเดีย มาร์เก็ตติ้ง ต่อยอดทำธุรกิจเกี่ยวกับหมัดมวยขึ้นมาที่เกิดจากภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม  อย่างก่อนหน้านี้  เปิดค่ายมวย ,เปิดธุรกิจรีสอร์ท “บัวขาว วิลเลจ” ที่แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตอนนี้กลายเป็นอาณาจักรพักผ่อนที่กำลังไปได้สวย มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นทั้งปี  ล่าสุดเปิดธุรกิจใหม่ “บัวขาว แกลลอรี่  ธุรกิจนี้เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับมวยไทย อาทิ เสื้อผ้ากีฬาและอุปกรณ์กีฬา ซึ่งตอบโจทย์การตลาดชัดเจน

 เนื่องจากปัจจุบันนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวไทย มักจะนิยมเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึกแบบไทยๆกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อตรามวยไทย กางเกงมวย ยิ่งแฟนคลับบัวขาวที่อยู่ในเมืองจีนและยุโรป ก็อยากได้ “แบรนด์บัวขาว” ไปสวมใส่ ซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจ  เนื่องจากเป็นนักมวยขวัญใจของพวกเขา

บัวขาวกล่าวว่า เสื้อ กางเกงมวยที่ตนสวมใส่ขึ้นชกบนเวที บางครั้งมีการประมูลกันสูง1-3 แสนบาท ตนจึงมีแนวคิดสร้างแบรนด์บัวขาวขึ้นมา เพื่อสนองตอบลูกค้าแฟนคลับและแฟนมวยชาวต่างชาติ  ตอนนี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ บัวขาว number 1 series  จะประกอบด้วย กางเกงมวยไทย ,เสื้อแขนกุด,เสื้อกล้าม ที่เป็นซีรีส์แรก โดยตนมีส่วนร่วมในการออกแบบ เลือกวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิตเสื้อผ้า เพื่อให้สมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับกีฬามวย โดยมุ่งเน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก  ทั้งใส่ในการฝึกซ้อมและขึ้นชกจริง เมื่อสวมใส่แล้วเกิดความคล่องตัว สบาย  โดยจะพิถีพิถันในการตัดเย็บ ตนควบคุมรับรองเรื่องคุณภาพสินค้า


      
ส่วนแผนการตลาด ปีแรกตั้งเป้ายอดขายไว้ 100 ล้านบาท ผ่านช่องทางจำหน่าย บนสายการบินแอร์เอเชีย,ร้านสินค้าดิวตี้ฟรี ,สนามบินสมุย,สายการบินบางกอกแอร์เวย์,ติ๊กต๊อก, ช้อปบัวขาว แกลลอรี่ คิงส์ เพาเวอร์ ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นตามแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ