กลับเข้าสู่เส้นทาง!มาโน่เปิดใจหลังไทยถล่มสิงคโปร์คว้าชัยนัดแรกซีเกมส์

กลับเข้าสู่เส้นทาง!มาโน่เปิดใจหลังไทยถล่มสิงคโปร์คว้าชัยนัดแรกซีเกมส์
ad1


ad1

ad1

ad1

แม้นัดแรกไทยพ่ายมาเลเซีย 1-2 แต่นัดสองทีมช้างศึกไทยไล่ถล่มลอดช่อง 5-0 เก็บชัยชนะนัดแรกพร้อมกับ 3 คะแนน ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงด้วยการมีผลต่างประตูได้-เสียดีกว่ากัมพูชา และมาเลเซีย ทำให้เส้นทางลุ้นเข้ารอบต่อไป

หลังเกม"มาโน่ โพลกิ้ง"กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า นับว่าเป็นชัยชนะที่สำคัญอย่างยิ่งที่ทำให้ทีมกลับมาอยู่ในเส้นทางที่สมควรอีกครั้งหลังจากพ่ายในเกมแรกต่อมาเลเซีย 1-2 แบบเจ็บใจ ซึ่งจากนี้จะพลาดอีกไม่ได้แล้ว มีความสุขกับแนวทางการเล่นของลูกทีมในวันนี้สามารถเล่นกันได้แบบที่ซ้อมกันมา

กุนซือทีมชาติไทย กล่าวอีกว่า ดีใจที่หลังจากนี้จะมีเวลาพักและซ้อมเต็มที่ก่อนถึงเกมต่อไป เพราะทีมชุดนี้เพิ่งได้ซ้อมแบบฟูลทีม 20 คนแค่ครั้งเดียวก่อนเดินทางเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้มองว่าอีก 2 เกมที่เหลือจะง่าย เพราะจากที่ได้ดูฟอร์มทั้งลาวและกัมพูชาก็เล่นได้ดี ต้องระวังให้ดี มีสมาธิพร้อมเล่นในแบบที่ต้องการให้ได้

นอกจากนี้ มาโน่ ยังพูดถึงกัมพูชา ที่มี เคย์สุเกะ ฮอนดะ ตำนานทีมชาติญี่ปุ่นที่คุมทีมว่า เป็นผู้เล่นที่ดี มีประสบการณ์กับโค้ชระดับโลกหลายคน จากที่เห็นทำให้ทีมกัมพูชาเป็นทีมที่มีระบบที่ดี และจะเข้ามาช่วยพัฒนาทีมได้แน่นอน แต่เราก็มีเวลาส่องฟอร์มของเขาอีกนัดในเกมกับสิงคโปร์ หวังว่าจะหาแผนที่จะใช้จัดการกับพวกเขาได้

“ในรอบรองชนะเลิศเราไม่สามารถเลือกคู่แข่งได้อยู่แล้ว สิ่งที่สนใจตอนนี้คือการผ่านเข้ารอบตัดเชือกให้ได้ก่อน ถ้าหากต้องการเหรียญทองไม่ว่าจะเจอใครในรอบรองชนะเลิศก็ต้องเอาชนะให้ได้ทุกทีมอยู่แล้ว” มาโน่ กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปไทยจะพบกับกัมพูชา วันที่ 14 พ.ค. ที่เธียน ตรวง สเตเดียม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง GMM25