กองปราบเปิดปฏิบัติการ FAT FAST ลุยค้น52 จุดทั่วประเทศล้างบางเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ 

กองปราบลุยค้น52 จุดทั่วประเทศล้างบางเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ 

กองปราบเปิดปฏิบัติการ FAT FAST ลุยค้น52 จุดทั่วประเทศล้างบางเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ad1

วันที่ 22 ก.ย. 65 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน  ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.ป. เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ FAT FAST เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 52 จุดทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 44 หมายจับ 

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากการที่เครือข่ายเว็ปไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย FAT FAST  ชักชวน มอมเมา ให้เล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยเฉพาะในกลุ่มของเด็กและเยาวชน รวมถึงคนทั่วไป จนทำให้เกิดหนี้สินจากการพนันจำนวนมากส่งผลให้มีการก่ออาชญากรรมอื่นตามมา จึงเร่งสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการทำกันเป็นขบวนการใหญ่ แบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน ตั้งแต่ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน ฝ่ายโฆษณา คนจัดหาบัญชีม้า ไปจนถึงฝ่ายบริหาร จึงนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมทั่วประเทศดังกล่าว 

ในส่วนของภาพรวมปฏิบัติการครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะมีการจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ที่ กองบังคับการปราบปราม โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. ว่าที่ ผบ.ตร. เดินทางมาร่วมแถลงข่าวด้วยตนเองในเวลา 15.00 น.