Loading...


"หัวเว่ย" ประกาศก้าวสู่โลกอัจฉริยะแห่งอนาคตเมื่อวันที่ 18 ก.ย.62 หัวเว่ย (Huawei)ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และ สมาร์ท ดีไวซ์ จัดงาน "Huawei Connect 2019 Atlas 900" ประจำปี 2019 ซึ่ง หัวเว่ย จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมไอซีทีระดับโลก

การจัดปีนี้ภายใต้ธีม"'Advance Intelligence"ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 18 – 20 ก.ย. วัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ หัวเว่ย มุ่งหวังที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมได้ สำหรับลูกค้าและพันธมิตรต่างๆ เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ๆ ให้โลกอัจฉริยะแห่งอนาคต

นาย เคน หู รองประธานกรรมการ หัวเว่ย กล่าวกล่าวปาฐกถาในงานว่า หัวเว่ย คาดการณ์ว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า การประมวลผลเชิงสถิติจะกลายมาเป็นกระแสหลัก และ การประมวลผลของ AI (Artificial Intelligence) จะมีสัดส่วนมากกว่า 80% ของรูปแบบการประมวลผลที่ใช้กันทั่วโลก และเพื่อรองรับตลาดการประมวลผลในอนาคตซึ่งจะเป็นตลาดที่ใหญ่มาก มีมูลค่าสูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ


Loading...

นายเคน หู กล่าวว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า หัวเว่ยจะลงทุนงบประมาณอีก 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯในโครงการสร้างนักพัฒนา เพื่อขยายโครงการให้รองรับนักพัฒนาอีก 5 ล้านคน และทำให้บริษัทคู่ค้าของหัวเว่ยทั่วโลกสามารถพัฒนาแอปพลิเคชั่นและโซลูชั่นรุ่นใหม่ๆ สำหรับอนาคตข้างหน้า

สำหรับ Atlas 900 คลัสเตอร์การเทรน AI ที่รวดเร็วที่สุดของโลกได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเทคนิคขั้นสูง ซึ่ง หัวเว่ย ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา พร้อมนำพลังของโปรเซสเซอร์ Ascend หลายพันตัว โดย Atlas 900 จะใช้เวลาเพียง 59.8 วินาทีในการเทรน ResNet-50 ซึ่งเป็นมาตรฐานหลักในการวัดประสิทธิภาพการเทรน AI โดยสถิติใหม่นี้เร็วกว่าสถิติโลกเดิม 10 วินาที โดย Atlas 900 ถือเป็น ขุมพลังของการประมวลผล AI และจะนำโอกาสใหม่ๆ มาสู่การวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และการพัฒนาธุรกิจใหม่ต่าง ๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ด้านดาราศาสตร์ การพยากรณ์อากาศ และการขับขี่อัตโนมัติ ไปจนถึงการสำรวจหาน้ำมันทั้งนี้ หัวเว่ย ยังได้ติดตั้ง Atlas 900 ไว้ใน หัวเว่ย คลาวด์ อีกด้วย โดยเป็นบริการแบบคลัสเตอร์ ที่ทำให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ สามารถเข้าถึงพลังในการประมวลผลแบบพิเศษนี้ได้กว้างขวางยิ่งขึ้น ซึ่งหัวเว่ยได้เสนอบริการต่าง ๆ เหล่านี้ในราคาพิเศษแก่มหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ทั่วโลก

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ