รำลึกมิตรภาพ 32 ปี“ฮุนเซน”บินเยี่ยมอาการป่วย “ทักษิณ”ถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า

รำลึกมิตรภาพ 32 ปี“ฮุนเซน”บินเยี่ยมอาการป่วย “ทักษิณ”ถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า

ad1

“สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน” โพสต์ภาพคู่ “ทักษิณ-แพทองธาร” ขณะมาเยี่ยมอาการป่วยที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ชวน “อิ๊งค์” เยือนกัมพูชา 14-15 มีนาคม นี้ เผย ไม่มีคุยเรื่องการเมือง แต่ตอกย้ำมิตรภาพตลอด 32 ปี

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เมื่อเวลา 13.22 น. สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน ประธานคณะองคมนตรีกัมพูชา และอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์เฟซบุ๊กเป็นข้อความพร้อมภาพถ่ายคู่กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขณะเดินทางมาเยี่ยมที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 จำนวน 5 ภาพ 

โดยนายทักษิณสวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้า และยังคงสวมเฝือกที่คอรวมถึงเฝือกที่แขนขวา พร้อมบรรยายข้อความว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการเจ็บป่วย ของนายทักษิณ ที่บ้านพักที่กรุงเทพมหานคร ในฐานะพี่น้อง มีอิ๊งค์ แพทองธาร ลูกสาวคนเล็กและหัวหน้าพรรคเพื่อไทยร่วมด้วย เพื่อสร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพ ตนเองจึงได้เชิญ อิ๊งค์ แพทองธาร ไปเยือนประเทศกัมพูชา ช่วงวันที่ 14-15 มีนาคม 2567 นี้

สมเด็จฮุนเซน ยังระบุช่วงท้ายว่า ตนเองและนายทักษิณ ซึ่งเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 คน ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการเมือง แต่เป็นการพูดคุยถึงมิตรภาพตลอด 32 ปี ซึ่งเรารู้จักกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 ขอบคุณพี่ชายและหลานสาว สำหรับการต้อนรับในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สมเด็จฮุนเซน ได้เดินทางออกจากบ้านจันทร์ส่องหล้า หลังจากเยี่ยมนายทักษิณ เมื่อเวลา 13.00 น. เพื่อเดินทางกลับประเทศกัมพูชา