เอาใจคนชอบเนื้อวัว ร้าน NVK Premium Beef เสิร์ฟเมนูเนื้อโคดำลำตะคองอร่อยรสเลิศ

เอาใจคนชอบเนื้อวัว ร้าน NVK Premium Beef เสิร์ฟเมนูเนื้อโคดำลำตะคองอร่อยรสเลิศ

ad1

นครราชสีมา – “โคดำลำตะคอง” กำลังเป็นที่สนใจของคนชอบรับประทานเนื้อทั่วประเทศไทย หลังจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ได้เสนอรัฐบาล ผลักดันเนื้อวัว “โคดำลำตะคอง” ให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ของไทย แต่การจะหาเนื้อโคดำลำตะคองรับประทานนั้น ค่อนข้างหายาก วันนี้จึงได้พามาแนะนำร้านอาหาร “NVK Premium Beef” ตั้งอยู่ริมถนนคลองส่งน้ำ เลขที่ 899/1 หมู่ 10 ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นร้านอาหารหนึ่งเดียวในโคราชที่ใช้เนื้อโคดำลำตะคองล้วนๆ มาประกอบอาหารเมนูต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับประทาน

ทั้งบรรยากาศภายในร้าน แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นร้านสเต๊กในห้องแอร์ มีโต๊ะให้ลูกค้าได้นั่งรับประทานอาหารและมีตู้แช่เนื้อโคดำลำตะคองส่วนต่างๆ จำหน่ายในราคาย่อมเยา ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อไปประกอบอาหารที่บ้าน ส่วนที่ 2 จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ให้ลูกค้าได้นั่งรับประทานด้านนอก ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งมานั่งรับประทานที่ร้านหรือจะสั่งซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้ โดยทั้ง 2 ร้านจะมีเมนูหลากหลายให้เลือกสั่งรับประทาน อาทิ   สเต๊กเนื้อโคดำลำตะคอง ที่นำเนื้อโคดำลำตะคองคุณภาพสูงมาโรยด้วยพริกไทดำ เกลือหิมาลัย ผงกระเทียม และน้ำมันมะกอก คลุกเคล้าหมักให้เข้ากัน แล้วนำไปย่างไฟด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ เพิ่มความหอมกรุ่นด้วยการตุ๋นกระเทียมและเครื่องเทศ ให้ได้กลิ่นหอมของเนื้อโคกับเครื่องเทศที่ลงตัว  ทำให้รสชาติเนื้อ หอม นุ่ม อร่อยยิ่งขึ้น โดยสเต๊กเนื้อโคดำลำตะคอง จะมีราคาเริ่มต้นที่จานละ 299 บาท ถึง 499 บาท แล้วแต่ส่วนของเนื้อ

นอกจากนี้ ยังมีเมนูหม้อไฟ ซึ่งจะมีส่วนต่างๆ ของเนื้อโคดำลำตะคองที่คัดสรรแล้วมาให้รับประทานอย่างครบเครื่อง เช่น สไบนาง, เนื้อสไลด์, สันสะโพก, สันไหล่, สันนอก และริบอาย รับประทานกับน้ำเนื้อตุ๋นหม้อไฟ ลูกชิ้นเนื้อ บวกกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยครบเครื่องอย่างมาก โดยหม้อไฟเนื้อโคดำลำตะคอง ขายในราคาชุดละ 350 บาทเท่านั้น  ขณะที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพรีเมี่ยมก็มีเช่นกัน ลูกค้าจะสั่งแบบธรรมดา ราคาชามละ 75 บาท หรือพิเศษชามละ 90 บาทเท่านั้น  และในร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกสั่งอีกมากมาย เช่น เมนูเห่าดง , เมนูลวกจิ้ม , ขาหน้าเนื้อพรีเมี่ยม และกระเพราเนื้อพรีเมี่ยม เป็นต้น เรียกได้ว่าใครชื่นชอบเมนูใด ก็สั่งได้ไม่ผิดหวังแน่นอน

นายอภิสันห์ วิริยะขจรเกียรติ อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน NVK Premium Beef เปิดเผยว่า ร้านอาหารแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณพ่อ คือนายอรรควัฒน์ วิริยะขจรเกียรติ  เป็นประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงโคเนื้อลำตะคอง มีฟาร์มโคเนื้ออยู่ที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เป็นฟาร์มเลี้ยงโคดำลำตะคองที่อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นครราชสีมา) รวมทั้ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา , กลุ่มผู้เลี้ยงโคเนื้อคุณภาพ นครชัยบุรินทร์ และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงโคเนื้อลำตะคอง ได้ร่วมกันพัฒนาสายพันธุ์นี้ขึ้น จากโค 3 สายพันธุ์ ได้แก่ แองกัส, วากิว และโคพื้นเมืองโคราช  จนได้โคเนื้อคุณภาพสูงที่มีลายไขมันแทรกสวยงาม เนื้อนุ่ม รสชาติ หอม อร่อย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่แพ้เนื้อโคคุณภาพสูงทั่วโลก  

ประกอบกับตนเป็นคนชื่นชอบการรับประทานเนื้อวัวคุณภาพสูง และชอบทำอาหารด้วย จึงเปิดร้านนี้ขึ้นมาเพื่อให้เป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของคนโคราช เพราะร้านแห่งนี้จะใช้วัตถุดิบจากเนื้อโคดำลำตะคองล้วนๆ ซึ่งเป็นเนื้อโคคุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม ได้รับการยอมรับจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ว่า มีเนื้อนุ่ม รสชาติหอม อร่อย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่แพ้เนื้อโคคุณภาพสูงใดในโลก ตอนนี้ร้านเปิดมาได้ประมาณ 9 เดือนแล้ว ผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก ถ้าอยากรับประทานเนื้อโคดำลำตะคองแท้ๆ ต้องมารับประทานที่ร้าน และถ้าใครอยากจะมาขอดูสูตรทำอาหารก็ยินดีให้ดู มาสอบถามตนที่ร้านได้เลย

พร้อมกันนี้ ในร้านมีเนื้อโคดำลำตะคองแช่แข็งด้วย เพื่อไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าที่มารับประทาน หากชื่นชอบก็สามารถซื้อเนื้อไปประกอบอาหารรับประทานกันเองได้ที่บ้าน จะมีเนื้อส่วนต่างๆ ให้เลือกซื้อในราคาย่อมเยา ซึ่งเนื้อโคดำลำตะคอง ถือว่าเป็นเนื้อโคคุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม มีลายไขมันแทรก ทำให้เนื้อมีความนุ่มทุกส่วน รสชาติหอม อร่อย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สามารถทำเมนูได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น สเต๊ก หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยว หรือแม้กระทั่งเมนูไทย เช่น ผัดกะเพรา ก็อร่อยเลิศรสไม่แพ้กัน  ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบรับประทานเนื้อโค ตนอยากแนะนำเมนูหม้อไฟ เพราะจะได้มีเนื้อหลายส่วนให้ได้เลือกรับประทาน

แต่ถ้าใครอยากจะลองชิมว่า เนื้อนุ่มขนาดไหน ก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยว และสเต๊ก สามารถแวะเวียนมานั่งรับประทานได้ที่ร้าน “NVK Premium Beef” ตั้งอยู่ริมถนนคลองส่งน้ำ หลังตลาดนัดเซฟ โคราช  เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. หยุดทุกวันพุธ หรือใครอยากจะสั่งเนื้อโคดำลำตะคองไปประกอบอาหารรับประทานที่บ้าน ก็สามารถโทรมาสั่งได้ที่เบอร์ของตน โทร. 081-4871081 มีบริการส่งเนื้อโคดำลำตะคองไปทั่วประเทศ.

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา