สาวใหญ่โคราชดวงซวย ขับกระบะชนวัววิ่งตัดหน้ารถพัง เจ้าของวัวปัดรับผิดชอบซัดทำไมไม่เบรกรถ

สาวใหญ่โคราชดวงซวย ขับกระบะชนวัววิ่งตัดหน้ารถพัง เจ้าของวัวปัดรับผิดชอบซัดทำไมไม่เบรกรถ

ad1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากประชาชน มีเหตุรถยนต์ชนสัตว์เลี้ยงบริเวณถนนสายพิมาย-ดงใหญ่ ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย  จึงได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพิมาย พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน งย-7968 นครราชสีมา จอดอยู่ไหล่ทางด้านซ้ายในสภาพตัวรถด้านหน้า พังเสียหาย จากการสอบนาง บุญเกี่ยว โจดกระโทก อายุ 53 ปี ชาวอำเภอโชคชัย ซึ่งเป็นคนโดยสารมากับรถปิกอัพ บอกว่า ลูกสาวของตนเองเป็นคนขับซึ่งกำลังขับรถกลับมาจากหว่านปุ๋ย

กำลังจะขับกลับบ้านในอำเภอโชคชัย เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นวัวกำลังกินหญ้าอยู่บริเวณริมถนน โดยมีท่าทางเหมือนจะเดินขึ้นมาบนผิวการจราจร ในจังหวะนั้นตนเองก็ได้เปิดไฟเลี้ยวจะเบี่ยงหลบไปทางซ้าย ชะลอความเร็วลง ในจังหวะนั้นเองวัวก็พุ่งพรวดขึ้นมา โดยที่ตนเองไม่สามารถหลบได้ จึงทำให้ชนวัวตัวดังกล่าวไปอย่างจัง ส่วนวัวหลังถูกรถชนก็ตกใจวิ่งหนี ซึ่งตนเองพร้อมกับลูกสาวได้ลงมาดูพบว่ารถพังเสียหาย ก่อนที่เจ้าของวัว จะเดินมาบอกว่า ทำไมเห็นวัวข้ามถนน ทำไม ไม่เบรกรถ ทำให้ตนเองเสียใจมาก เพราะช่วงเวลาที่ชนวัว ก็เป็นช่วงบ่ายโมง ซึ่งเป็นเวลาที่รถวิ่ง หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญเจ้าของวัว และ คนขับรถปิกอัพ คู่กรณีไปเจรา ที่สภ.พิมาย เพื่อตกลงค่าเสียหายกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวัน พร้อมทั้งเตือนเกษตรกรผู้เลี้ยงปศุสัตว์ให้ดูแลสัตว์เลี้ยงของตนให้ดี การต้อนสัตว์เลี้ยงของตนมาเลี้ยงตามริมถนน เนื่องจากยังมีแหล่งน้ำอยู่ แต่ก็อยากให้เพิ่มความระมัดระวังรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาด้วยต้องเฝ้าดูแลตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นนี้อีก.

โดย...ประสิทธิ์  ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา