ครูชัยภูมิดวงเฮงถูกรางวัลที่1 รับ 6 ล้าน เผยซื้องวดละ 1-2 ใบ อุดหนุนคนมาขายในโรงเรียน

ครูชัยภูมิดวงเฮงถูกรางวัลที่1 รับ 6 ล้าน เผยซื้องวดละ 1-2 ใบ อุดหนุนคนมาขายในโรงเรียนad1

ครูชัยภูมิดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เผยจะซื้องวดละ 1-2 ใบ จากคนมาขายในโรงเรียน ที่ขอให้ช่วยซื้ออุดหนุน แจง จะเก็บเงินไว้เป็นทุนเลี้ยงดูครอบครัว ดูแลตนเองในยามหลังเกษียณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.10 น.วันที่ 1 ก.ย.2566 พ.ต.ท.โฆสน นิ่มพิลา สว.(สอบสวน) สภ.แก้งคร้อ ได้รับแจ้งจาก นางศิรินยา เตมายัง อายุ 57 ปี มีอาชีพเป็นครูอยู่โรงเรียนพุฒิชัยวิทยา อ.แก้งคร้อง จ.ชัยภูมิ หลังวันนี้เป็นวันออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ไม่นาน ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.แก้งคร้อ แจ้งว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ก.ย.2566 นี้

โดยนำหลักฐานเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 915478 จำนวน 1 ฉบับ ซึ่งเป็นรางวัลที่ 1 งวดดังกล่าว เพื่อแจ้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะเดินทางไปติดต่อขอรับรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท ต่อไป โดยครูรายนี้เปิดเผยกับทางเจ้าหน้าที่เพียงสั้นๆว่า ที่ถูกรางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ก.ย.2566 นี้ หมายเลข 915478 งวดนี้ที่ถูรางวัลครั้งนี้ถือว่าโชคดีมาก เพราะตนเองจะซื้อตามที่มีคนขายลอตเตอรี่มาขายให้ที่โรงเรียน และขอให้ช่วยซื้ออุดหนุนให้ในแต่ละงวดที่ผ่านมาในการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็ช่วยซื้อไว้พอลุ้นในแต่ละงวดที่ผ่านมาไม่เกินงวดละ 1-2 ใบ เท่านั้น

 ซึ่งหลังถูกรางวัลที่ 1 งวดนี้เกือบ 6 ล้านบาท ก็จะเก็บเงินไว้เป็นทุนเลี้ยงดูครอบครัว ดูแลตนเองในยามหลังเกษียณ และจะยังปฏิบัติหน้าที่การเป็นครูสอนเด็กตามปกติ ตามหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดต่อไป