มีเงินใช้หนี้แล้ว!อดีตเจ้าอาวาสวัดเมืองพิมายดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท

มีเงินใช้หนี้แล้ว!อดีตเจ้าอาวาสวัดเมืองพิมายดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท

ad1

นายสมาน พันรัม อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 / 2 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเจ้าตัวหลังทราบว่าถูกรางวัล ก็ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 025873  ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2566 จำนวน 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ. ญาณโชติ ทองพราว  รองสารวัตรสอบสวน สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนภรรยาคือนางอารี พันรัม อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายขนมจีนอยู่ที่ตลาดนัดหนองระเวียง หลังทราบข่าวว่าสามีถูกรางวัลที่ 1 ก็ได้แจกขนมจีนและของหวานให้ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดได้กินฟรี ก่อนเดินทางมาที่ สภ.พิมายกับสามี เพื่อนำสลากมาลงบันทึกประจำวันไว้

นายสมาน กล่าวว่า ในอดีตตนเองนั้นเคยบวชอยู่หลายปีจนได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองระเวียง อ.พิมาย แต่ได้สึกออกมาหลายปีแล้ว หลังจากสึกออกมาก็ได้มาอยู่กับภรรยา ที่ทำอาชีพขายขนมจีนในตลาดนัดหนองระเวียง ส่วนตนเองนั้นก็มีอาชีพทำไร่ทำนาเหมือนชาวบ้านทั่วไป ทั้งนี้สำหรับเลข 73 นั้น เป็นเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ของตนเอง ซึ่งชอบและซื้อล็อตเตอรี่ไว้ตลอด 1-2 ใบทุกงวด

แต่ไม่เคยถูก ต่อมางวดนี้ได้ซื้อไว้หลายใบ รวมแล้วจำนวน 4 ใบ ซึ่ง 1 ใบถูกรางวัลที่ 1 และอีก 3 ใบก็ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวด้วย ตนเองดีใจมากที่รู้ว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 และจำไม่ได้ว่า ซื้อล็อตเตอรรี่ มาจากแม่ค้าที่ไหน เพราะซื้อหลายที่  จึงรีบมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ สำหรับเงินรางวัลที่ได้ 6 ล้านบาท ตนจะนำไปใช้หนี้และแบ่งลูกๆ และเป็นเงินทุนในการทำมาค้าขายต่อไป.

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา