8 ชีวิตหนีตายระทึกกลางดึก ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น วอดทั้งหลัง ตร.เร่งหาสาเหตุ

8 ชีวิตหนีตายระทึกกลางดึก ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น วอดทั้งหลัง ตร.เร่งหาสาเหตุ

ad1

สมุทรสงคราม-8 ชีวิต หนีตายระทึกกลางดึกไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น วอดทั้งหลัง  วอนผู้ใจบุญช่วย ด้านตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เร่งสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้

ร.ต.อ.เอกชนาธิป โอ่งเคลือบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 มี.ค.2566 เหตุเพลิงไหม้ภายในซอยบางช้างตาย ม.7 ต.บางขันแตก อ.เมืองสมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อม นางเสาวลักษณ์ บุญท้วม ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสมุทรสงครามและใกล้เคียง นำรถดับเพลิง รวม 5 คัน เข้าควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 101/9 ม.7 ต.บางขันแตก ของนางจำนอง กลิ่นชนะ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากอากาศแห้งและมีลมพัด ทำให้ไฟลามไหม้บ้านหมดทั้งหลัง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงก็เผาวอดหมดทั้งหลัง

นางจำนอง เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังจัดเตรียมปัดกวาดบ้าน เพื่อเตรียมทำบุญบ้านยกครูในรุ่งเช้าวันนี้ จู่ๆได้ยินเสียงดังโวยวายก็รีบออกมาดูก็พบว่าไฟไหม้ลามจากชั้น 2 ลงมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือ

นางสาวกมลทิพย์ แสนบุญ อายุ 38 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังชงนมให้ลูกกิน ขณะที่กำลังล้มตัวลงนอนได้ยินเสียงดังปุปะบนบ้านก็นึกว่าแม่เตรียมทำบุญบ้านพรุ่งนี้ สักพักมีเศษผงร่วงลงมา จึงเปิดประตูบ้านออกมาดูเห็นไฟไหม้บนบ้านแดงทั้งหลัง จึงตะโกนให้คนมาช่วย และรีบเรียกลูกสาววัย 7 ขวบและอุ้มลูกน้อยวัย 3 เดือนหนีตายออกมา

นอกจากนี้ในบ้านยังมีหลานเล็กอีก 3 คน ขณะเกิดเหตุไม่สามารถหยิบข้าวของเครื่องใช้ออกมาเลยเพราะหนีไม่ทัน โดยเฉพาะเสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียนของเด็กๆ ตนอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวตนในครั้งนี้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังนี้อาศัยกัน 2 ครอบครัว มีผู้ใหญ่ 3 คน เด็กประถม 3 คน และเด็กอ่อน อีก 2 คน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้คาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป