ชาวเมืองปราจีนบุรีน้อมรำลึกถวายพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พ่อหลวงร.9

ชาวเมืองปราจีนบุรีน้อมรำลึกถวายพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พ่อหลวงร.9

ปราจีนบุรี -ชาวเมืองปราจีนบุรีน้อมรำลึกถวายพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พ่อหลวงร.9


เมื่อวันนี้ 13ต.ค.2564 ที่สำนักสงฆ์ป่าสมุนไพร(เขาไม้แก้ว)ฝ่ายธรรมยุตสาขาวัดป่าทรงคุณ ต.เขาไม้แก้ว   อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี   สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วนำเจ้าหน้าที่ออกมาทำหมันสุนัข    เพื่อน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9 

นายประสิทธิ์    ต้อยติ่ง ปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วกล่าวว่า    วันนี้เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงร.9 สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว น้อมรำลึกพระราชปณิธานพ่อหลวง   จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ร่วมทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9 ได้ร่วมกันเดินทางมาทำบุญกับทางสำนักสงฆ์ฯ

ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยมาร่วมทำบุญกับทางสำนักสงฆ์ฯเห็นว่าสำนักสงฆ์มีสุนัขที่ต้องเลี้ยงดูเป็นจำนวนมาก    และขยายพันธุ์มากขึ้นทุกปี   เป็นภาระการเลี้ยงดูให้กับทางวัด    จึงชวนน้องๆมาร่วมการทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลน้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.9 เจ้าหน้าที่ได้ทำหมันสุนัขเพศเมียและทำหมันสุนัขเพศผู้อีกด้วย

พระอนุชิต อิทธิญาโณหัวหน้าสำนักสงฆ์ป่าสมุนไพร กล่าวว่า รู้สึกดีใจปลื้มปิติยินดีที่ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว ได้มาทำความดีเพื่อน้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.9 ขออนุโมทนาบุญกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วในครั้งนี้ด้วย ในนามคณะกรรมการวัดและผู้นำหมู่บ้านขออนุโมทนาบุญกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ทางวัดมังกรกมลาวาส รร.มังกรกมลาวาสวิทยาลัยร่วมกับสมาคมบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย ใต้39.00 หน่วยวิษณุ บรรเทาสาธารณภัยนำข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่มจำนวนหนึ่งมามอบให้ศูนย์พักคอย ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำโดยนายนิติการณ์ บินกาซันหัวหน้าหน่วยกู้ภัย    นำมามอบให้ศูนย์พักคอย ต.ย่านรี มีนายอิทธิพล อุปชีวะ ปลัดอบต.ย่านรีรับมอบของบริโภคในครั้งนี้