เบตง จัดกิจกรรมจิตอาสาถวายพระราชกุศล น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9

เบตง จัดกิจกรรมจิตอาสาถวายพระราชกุศล น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9

ยะลา- อำเภอเบตง จัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน  ร่วมเทศบาลเมืองเบตง  ถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2564 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา นายกกิ่งกาชาด อำเภอเบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมคณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาลได้เดินทางมาบ้านนายทวีป ลาแซ อายุ 59 ปี ซึ่งอำเภอเบตง  ร่วมกับ เทศบาลเมืองเบตง  ได้จัดกิจกรรมปรับปรุงซ่อมแซมพร้อมจัดหาวัสดุอุปกรณ์ทำห้องน้ำ เพื่อมอบให้กับผู้ยากไร้เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9 

นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา เปิดเผยว่า ทางอำเภอเบตง ได้คัดเลือกประชาชนในพื้นที่เป็นผู้ด้อยโอกาส แต่มีความขยันในการประกอบสัมมาชีพ แต่ขาดการช่วยเหลือจากทางภาครัฐไม่มีที่อยู่อาศัยและห้องน้ำที่มีสภาพที่ไม่ถูกลักษณะและให้ดำเนินการสร้างหรือปรับปรุงซ่อมแซมพร้อมจัดหาวัสดุอุปกรณ์ให้เป็นไปอย่างประหยัดคุ้มค่าและใช้แรงงานจากชุมชนและการร่วมแรงร่วมใจของ กำลัง อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) และประชาชนในพื้นที่เป็นหลักเพื่อความสมานฉันท์สามัคคีในชุมชน ณ บ้านเลขที่ 50/1 ถนนกาแป๊ะกอตอ 1 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา

 และได้เดินทางไปบ้านนายศักดาเดช ลาแซ อายุ 36 ปี และนางสาวฟาตีเมาะ อาบู อายุ 34 ปี เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนางสาวฟาตีเมาะ โดนคนร้ายลอบยิงเข้าที่บริเวณต้นขาทะลุ ตัดเส้นประสาท ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงานในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อ ปี 2552 ที่ผ่านมาและได้ย้ายมาอยู่บ้านสามีที่อำเภอเบตง เพื่อรักษาอาการ ขาไม่มีแรง และต้องให้สามีคอยช่วยเหลือในการไปไหนมาไหน ทางอำเภอเบตง จึงได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อไป และได้เดินทางไปมอบแท้งค์น้ำขนาด 3.000 ลิตรให้กับโรงเรียนเบตงจูเนียร์คอลีฟะศึกษา ในพื้นที่ ต.ธารน้ำทิพย์ เพื่อให้เด็กเล็กในโรงเรียนได้ดื่มน้ำสะอาด

ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อให้ประชาชนทุกภาคส่วนร่วมแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อพสกนิกรทั่วหล้าอันหาที่สุดมิได้ สร้างความรัก ความสามัคคี บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ร่วมกัน โดยจิตอาสาพระราชทานอำเภอเบตง และจิตอาสาพระราชทานเทศบาลเมืองเบตง ได้ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ ในวันสำคัญตลอดมา เช่น ร่วมกำจัดวัชพืช ตามลำคลองเบตง  จิตอาสาทำความสะอาดและปลูกต้นไม้ เป็นต้น

เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  รายงาน