ชปส.ลานสัก ขยายผลบุกรวบหนุ่มค้ายาบ้า - ยาไอซ์ ยึดของกลางเพียบ พร้อมอาวุธกลางป่าไร่มัน

ชปส.ลานสัก ขยายผลบุกรวบหนุ่มค้ายาบ้า - ยาไอซ์ ยึดของกลางเพียบ พร้อมอาวุธกลางป่าไร่มันad1

อุทัยธานี- เจ้าหน้าที่  ชปส.ลานสัก ขยายผลบุกรวบหนุ่มค้ายาบ้า - ยาไอซ์ ยึดของกลางเพียบ พร้อมอาวุธกลางป่าไร่มัน

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 15 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชปส.สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้ขยายผลผู้ต้องหาคดียาเสพติด ของนายสมัคร พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 6 เม็ด พร้อมอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ปืนอัดลมจำนวน 1กระบอก หลังจากนั้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าซื้อยาบ้ามาจากนายอนันต์ หรือนัน จันทร์สมบัติ บ้านเลขที่ 86/4 หมู่ 9 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปล่อซื้อยังนายอนันต์ อายุ 48 ปี โดยขณะนั้นนายอนันต์ ขับขี่ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ยืนอยู่ริมป่าไร่มันข้างถนนเขาพระยาพายเรือ- บ้านโกรกลึก หมู่9 ตำน้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังจากนายอนันต์ พอเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนีเข้าป่า จนล้มลง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางทีนายอนันต์สะพายข้างสีดำเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นภายในถุง พบของกลางเป็นอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์แบบหักลำ ไม่มีหมายเลขทะเบียน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก  เครื่องกระสุนปืน  ขนาด .38 จำนวน 12 นัด  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ขอค้นกระเป๋าขาดเอว พร้อมยาบ้า ใสถุงเตรียมจำหน่าย จำนวน 3.785 เม็ด ให้กับลูกค้า พร้อมยาไอซ์  แยกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบมีคลิบ  เตรียมจำหน่ายให้ลูกค้าจำนวน 39 ถุง น้ำหนักรวม36.88 กรัม    

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวกับนายอนันต์ ครอบครองยาเสพติดให้โทษ ชนิดร้ายแรง ประเภท 1 (ยายาบ้า – ยาไอซ์) เป็นการกระทำเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิด การแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยมีอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย  เสพยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภทที่ 1(ยาบ้า - ยาไอซ์ ) หลังจากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมกับขยายผลต่อไป