วงจรปิดจับภาพปิ๊กอัพพุ่งชนรถบรรทุกกลางสี่แยก100ศพพังเจ็บเล็กน้อย

วงจรปิดจับภาพปิ๊กอัพพุ่งชนรถบรรทุกกลางสี่แยก100ศพพังเจ็บเล็กน้อยad1

วันนี้ 30 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีพบมีการโพสต์ –แชร์ในไลน์กลุ่มของหน่วยกู้ชีพกูภัย อบต.ดงขี้เหล็ก เป็นภาพขณะที่รถหัวลากบรรทุกรถโกยตักด้านหลังวิ่งมาบนถนนสายสุวรรณศรตัดใหม่ (บ้านปากพลี – ประจันตคาม) หรือสาย 33 (ตัดใหม่) เมื่อมาถึงสี่แยกบ้านดงบัง  ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองเมืองปราจีนบุรี หรือ ฉายาที่ชาวบ้านเรียกกันสี่แยก “100ศพ” บางครั้งเรียกว่า “แยกผีสิง”    อันเป็นช่วงถนนสายสุวรรณศรตัดใหม่

 ตัดกับถนนสายเชื่อมระหว่างหมู่บ้านคือถนนสายบ้านโคกมะกอก –บ้านดงบัง  ที่มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรงชนิดรายวัน   เนื่องจากไม่มีการติดตั้งสัญญาณไฟจราจร  สภาพถนนที่แคบรถวิ่งสวนเลนเนื่องจากมารวมกันลักษณะแบบคอขวด เกิดการสูญเสียชีวิต-ทรัพย์สินผู้คน สื่อมวลชนนำเสนอเกือบทุกวัน  แต่ยังไม่มีการแก้ไขใด ๆ  จนต้องมีการนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง

เป็นภาพที่บันทึกไว้ในเวลาประมาณ 07.30 น. วานนี้(  29 ม.ค.) โดยในภาพ   รถหัวลากบรรทุกรถโกยตักด้านหลัง  มาจาก อ.เมืองปราจีนบุรีมุ่งหน้าไปฝั่ง อ.ประจันตคาม ได้พุ่งชนประสานงานกันกับ รถกระบะที่วิ่งมาจาก ถนนสายเชื่อมระหว่างหมู่บ้าน  คือจากบ้านบ้านโคกมะกอก มุ่งหน้าบ้านดงบัง กลางสี่แยก พร้อมลากรถกระบะไปไกลเกือบ 10 เมตรเศษ พร้อม ๆ กันนั้นรถโกยตักที่บรรทุกอยู่ด้านบนรถหัวลากได้ตกลงมาทับรถกระบะพังได้รับเสียหาย    โชคดีที่ที่คนขับกระบะเพียงบาดเจ็บเล็กน้อยไม่เป็นอันตรายถึงกับเสียชีวิต

ชาวบ้านท้องถิ่น  ได้ฝากผ่าน  ถามถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งในระดับจังหวัด ถึงสูงสุดในการให้ความปลอดภัยบนท้องถนน  แล้วเมื่อไร  ถนนสายสุวรรณศรตัดใหม่ (บ้านปากพลี – ประจันตคาม) หรือสาย 33 (ตัดใหม่)  จึงจะได้รับการเหลียวแลสักที.....

มานิตย์   สนับบุญ / ปราจีนบุรี  รายงาน