2 วันมาแล้ว!ร่วมค้นหานักนักเรียนชายชั้นมัธยม6ประสบเหตุจมน้ำสูญหายังไร้วี่แวว

2 วันมาแล้ว!ร่วมค้นหานักนักเรียนชายชั้นมัธยม6ประสบเหตุจมน้ำสูญหายังไร้วี่แววad1

ปัตตานี- 2 วันมาแล้ว ร่วมค้นหานักนักเรียนชายชั้นมัธยม6ประสบเหตุจมน้ำสูญหาย  โดย มีผู้ว่ากะเมาะห์ติดตามอย่างใกล้ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บริเวณจุดเกิดเหตุคลองตุยง

วันนี้(21มกราคม66) ตั้งแต่เวลา13.30 น.เป็นต้นไป นายเอกสิทธิ์ สองเมือง นายอำเภอหนองจิก/ผอ.ศปก.อ.หนองจิก ลงพื้นที่บัญชาเหตุการณ์ ด้วยตัวเองเพื่อช่วยเหลือน้องอันวาร์ ลีมะ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนศาสนูปถัมป์ ได้ประสบเหตุจมน้ำสูญหาย ภายในคลองตุยง อ.หนอง จ.ปัตตานี

จากการให้การพยานในที่เกิดเหตุทราบว่าน้องอันวาร์ ได้กลับจากฝึกนักเรียนทหาร นศท.ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร หนองจิกปัตตานีแล้วมาแวะเที่ยวบ้านของเพื่อนที่ตั้งอยู่ริมคลองตุยง ได้ร่วมไปละหมาดวันศุกร์ที่มัสยิด พร้อมกับเพื่อน ร่วมรับประทานอาหารพร้อมกับกับครอบครัวของเพื่อน จากนั้นน้องอันวาร์ฯนึกสนุกเห็นน้ำคลองไหลเชี่ยวจึงอยากจะลงเล่นน้ำ จากนั้นจึงเปลี่ยนชุดเล่นโดนน้ำเล่น พอโดดครั้งที่สองไม่สามารถดันตัวขึ้นลอยผิวน้ำ จึงทำให้จมไปกับน้ำต่อหน้าเพื่อนที่เฝ้ารออยู่บนบกไม่ได้ลงเล่นน้ำด้วย จึงรีบตามหาคนมาช่วย แต่ไม่ทันจมหายไปกับกระแสน้ำ เหตุเกิดเวลาประมาณบ่าย 2โมงครึ่ง(14.30 น.)

 จนกระทั่งวลา 1630น. เป็นต้นไป นายเอกสิทธิ์ สองเมือง นายอำเภอหนองจิก/ผอ.ศปก.อ.หนองจิก ร่วมบัญชาการณ์เหตุการณ์ค้นหาประชาชนจมน้ำในพื้นที่ เพื่อให้การค้นหาและการทำงานสะดวกยิ่งขึ้น โดยมี นายณัฐกฤช สิทธิโอสถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์ พร้อมด้วย ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองจิก นักประดาน้ำ นักดำน้ำ หน่วยกู้ชีพกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมค้นหาฯ ณ คลองตุยง หมู่ที่ 2 ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี  ทางอำเภอได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครนักประดาน้ำในการค้นหาแต่ก็ไร้หวี่แววของร่างผู้สูญหาย จึงยุติภารกิจในการค้นหาในวันแรกก่อนเพราะสภาพอากาศไม่ดีฝนตกหนักและมีสภาพมีดสนิท

@@วันที่ 2 ในการค้นหาน้องอันวาร์ฯ นานเอกสิทธิ สองเมือง นายอำเภอหนองจิก ได้ระดมกำลังนั่งหัวโต๊ะประชุมวางแผนในการค้นหาอีกครั้ง ร่วมกับกับทีมค้นหาผู้ประสบเหตุจมน้ำ จากมูลนิธิฉลลามวัย อาสาสมัครนักประดาน้ำจากพื้นที่ จ.ยะลา

 ต่อมาเวลา 16.00น. นางพาตีเมาะ สะดียามู ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ลงพื้นที่นำกระเช้าเครื่องดื่มเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และร่วมปฏิบัติภารกิจค้นหาฯ โดยมี นายอำเภอหนองจิก, ผบ.ฉก.ทพ.43 ปลัดอำเภอ, นักประดาน้ำ, หน่วยกู้ชีพ/กู้ภัย, ผู้นำท้องถิ่น, ผู้นำท้องที่, สมาชิก อส.หนองจิกที่ 10 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมฯ ณ บริเวณริมคลองตุยง หมู่ที่ 2 ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี    ยังคงไร้วี่แววของร่างผู้สูญหาย ท่ามกลางญาติ ประชาชนในพื้นที่และต่างพื้นที่ได้ช่วยกันค้นหา ส่งกำลังใจช่วย และไทยมุงเข้ามาเฝ้าดูสถานการณ์เป็นจำนวนมาก