โศกนาฏกรรม"เยติ แอร์ไลน์"โหม่งโลกที่เนปาลคาดดับยกลำ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 67 ศพ

โศกนาฏกรรม"เยติ แอร์ไลน์"โหม่งโลกที่เนปาลคาดดับยกลำ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 67 ศพad1

โศกนาฏกรรม เครื่องบินตกที่เนปาล ทีมกู้ภัยเร่งดมค้นห้ายังไม่มีสัญญาณผู้โดยสารรอดชีวิต พบผู้เสียชีวิตแล้ว 64 ศพ จากจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 72 คน เป็นชาวต่างชาติ 15 คน

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2566 ความคืบหน้าเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเยติ แอร์ไลน์ เที่ยวบินในประเทศ เส้นทางกาฐมาณฑุ-โพคารา ประสบเหตุตกบริเวณเชิงเขาใกล้เมืองโพคารา เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศเนปาล โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจเนปาลยืนยันพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 67 ศพ จากจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 72 คน จนนับเป็นโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกครั้งเลวร้ายที่สุดของเนปาลในรอบ 5 ปี

ทีมกู้ภัยเนปาลซึ่งถูกระดมกำลังมาที่จุดเกิดเหตุหลายร้อยนาย ยังไม่พบสัญญาณว่ามีผู้รอดชีวิต ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในเนปาลได้เผยแพร่ภาพที่แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหาผู้รอดชีวิตอยู่ตามซากชิ้นส่วนของเครื่องบินที่แตกหักพังยับเยินใกล้จุดเครื่องบินตก

ทั้งนี้โศกนาฏกรรมเครื่องบินเยติ แอร์ไลน์ตกในครั้งนี้ นับเป็นโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกครั้งร้ายแรงที่สุดของเนปาลในรอบ 5 ปี  หลังจากเมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารสายการบินทารา แอร์ ตกที่เมืองมัสแตง ทางภาคเหนือของเนปาล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 ศพ