"บิ๊กน้อย” ประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ที่ จ.เชียงใหม่

"บิ๊กน้อย” ประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ที่ จ.เชียงใหม่ad1

เชียงใหม่-"บิ๊กน้อย” ประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ที่ จ.เชียงใหม่ =พร้อมเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565 พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา "บิ๊กน้อย" เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็น ประธานพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 นัดแรก ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี คู่เปิดสนาม ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก อันดับ 101 ของโลก พบ ทาจิกิสถาน อันดับ 109 ของโลก ส่วนคู่สองเวลา 20.30 น. “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะพบกับ “เสือเหลือง”มาเลเซีย ผู้ชนะทั้งสองคู่จะเข้าชิงชนะเลิศ ส่วนผู้แพ้จะชิงอันดับ 3

โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชปถัมภ์ ได้กำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอล International 'A' Match ในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 20 - 26 กันยายน 2565 ซึ่งกำหนดให้จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งชัน โดยมี 4 ทีม ตอบรับเข้าร่วมการแข่งชัน ทีมชาติไทย, ทีมชาติมาเลเชีย, ทีมชาติทาจิสถาน และทีมชาติตรินิแดดและโตเบโก ทุกคู่เตะที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

นอกจากนี้ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยังเดินทางเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬายกน้ำหนักชาย-หญิง ทีมชาติไทย พร้อมให้โอวาทคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ณ กองพันพัฒนาที่ 3