ชีวิตคือการเดินทาง… มีจุดเริ่มต้น มีจุดหมาย และจุดสิ้นสุดของปลายทาง

ชีวิตคือการเดินทาง… มีจุดเริ่มต้น มีจุดหมาย และจุดสิ้นสุดของปลายทางad1

ชีวิตคือการเดินทาง.ของผู้ชายชื่ออานนท์ แสนน่าน

เสนาะ วรรักษ์ บันทึก

ชีวิตคือการเดินทาง… มีจุดเริ่มต้น มีจุดหมาย และจุดสิ้นสุดของปลายทาง

ในแต่ละวันเราคงต้องเจอกับเรื่องราวมากมาย มีทั้งดี ทั้งร้าย น่าเบื่อบ้าง สนุกบ้าง บางเรื่องราวอาจทำให้ต้องจดจำไปตลอดชีวิต บางเส้นทางอาจมีคนร่วมเดินทางด้วย หรือบางเส้นทางที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่ก็ต้องเลือกเดินไปอยู่ดี

บางวันอาจเดินผิดทางไปบ้าง จนต้องวกกลับไปเส้นทางเดิม และบางครั้งเราก็ไม่ทางรู้หรอกว่าทางข้างหน้าจะมีอะไร ก็คงทำได้แค่เดินต่อไป พร้อมกับเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น

บางคนถึงจุดหมายปลายทางได้ไว บางคนยังหลงทางและยังหาทางออกไม่เจอ มันก็มีปะปนไปตลอดเส้นทางของชีวิตนั่นแหละ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันคิอจุดจบของการเดินทาง หรือคนหลงทางจะไม่สามารถไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ได้ บางทีอาจแค่ต้องการเวลาในการเรียนรู้ให้มากขึ้นเท่านั้นเอง

เอาน่า ก็ชีวิตมันเป็นแบบนี้ ลำบากบ้าง ผิดทางบ้าง ผิดหวังบ้าง ก็ถือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคือประสบการณ์ชีวิต อาจดูน่าเบื่อไปบ้าง แต่ก็เป็นสีสันให้แก่ชีวิตนะ เพราะยังมีอีกหลายคนยังไม่มีโอกาสได้เจอเลย

โลกใบนี้มันไม่ได้ออกแบบให้ทุกคนไร้ปัญหาหรอกนะ ถ้าเป็นเช่นนี้ก็ขอให้สนุกกับเส้นทางที่เลือกเดิน ประสบการณ์ของแต่ละคนก็เป็นเรื่องราวชีวิตของคนๆ นั้น ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน และไม่เห็นต้องไปเปรียบเทียบกับใคร ก็เพราะชีวิตนี้คือการเดินทางของตัวเราเองยังไงหละ