อดีตผู้ว่าฯตาก เสนอไอเดีย เปิดสนามบินระยะสั้น ตาก=แม่สอด=อุ้มผางบูมเที่ยว

อดีตผู้ว่าฯตาก เสนอไอเดีย เปิดสนามบินระยะสั้น ตาก=แม่สอด=อุ้มผางบูมเที่ยวad1

นายสมชัยฐ์  หทยะตันย์ติ "ผู้ว่ากาดนั่งยอง" อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เพจพู่ว่าคนเดินดิน แห่ง สวนป่าตากา อ.วังเจ้า จ.ตาก ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัว โดยการเสนอไอเดีย  เพื่อให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้เปิดสนามบินระยะสั้น ตาก=แม่สอด=อุ้มผาง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ ในพื้นที่

โดยเสนอให้มีการปรับปรุงเพื่อใข้ สนามบินจังหวัดตาก=สนามบิน อ.อุ้มผาง ใช้เครื่องบินขนาดเล็ก เปิดเที่ยวบิน จาก อ.เมืองตาก(สนามบินตาก)= มา อ.แม่สอด (สนามบินนานาชาติแม่สอด)=ต่อไปยัง อ.อุ้มผาง (สนามบินเล็ก อ.อุ้มผาง) โดยเริ่มจากการปรับปรุงสนามบินที่ไม่ได้ใช้การมานานคือสนามบินเมืองตากและสนามบินเล็กอุ้มผาง เพื่อเชื่อมต่อเส้นทางการบินโดยให้สนามบินนานาชาติแม่สอด เป็นศูนย์กลางในการเปิดเที่ยวบินระยะสั้น และเป็นเครื่องบินขนาดเล็ก

นายสมชัยฐ์  หทยะตันย์ติ "ผู้ว่ากาดนั่งยอง" อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เพจพู่ว่าคนเดินดิน แห่ง สวนป่าตากา อ.วังเจ้า จ.ตาก ได้โพสต์ Facebook   อีกว่า เราใช้งบเพียงน้อยนิด เพื่อปรับปรุงสนามบินคู่ขนาน เมืองตากและอุ้มผาง  เราคนตากรวมใจเชิญชวนสายการบินมาบินระยะสั้นๆ   คนอุ้มผางจะได้รับการดูแล เรื่องการเดินทาง และนักท่องเที่ยวจะคึกคัก รายได้สู่คนตากหลายๆอำเภอ

 ซึ่งยังได้มีโอกาาได้ไปดูท่าอากาศยาน สนามบินตาก คิดว่าจะไปขึ้นเครื่องบิน  ปรากฎว่าเป็นท่าอากาศยานหรือสนามบินร้าง

ขอบคุณครับกับพนักงานฝ่ายปกครอง ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับท่าอากาศยานแห่งนี้  ซึ่งมีพื้นที่อยู่สองพันกว่าไร่  ขยายเพิ่มได้ไม่ยุ่งยาก

 ได้ระดมความเห็น ความคิดว่าน่าจะนำมาพัฒนา  ให้เป็นประโยชน์ จะเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญมากๆ  
 พู่ว่ากาดนั่งยอง สมชัยฐ์ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล  รักเมืองตากต้องคิดนำสิ่งที่มีอยู่แล้ว มาสร้างประโยชน์สร้างรายได้ให้คนตาก  ร้อยใจเป็นหนึ่งอย่านิ่งเฉย  มารวมพลังกันนะ  ตากนิยม เพื่อคนเมืองตาก