ผิดหวัง!"แมนฯยูฯ-ลิเวอร์พูล"แถลงหลัง"พิมรี่พาย"บัตรแดงเดือดขายถูกเกินจริง

ผิดหวัง!"แมนฯยูฯ-ลิเวอร์พูล"แถลงหลัง"พิมรี่พาย"บัตรแดงเดือดขายถูกเกินจริง
ad1


ad1

ad1

ad1

"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล 2 ยักษ์ใหญ่สโมสรแห่งศึกพรีเมียลีก อังกฤษ ออกแถลงพร้อมกันต่างไม่พอใจกับการที่มีข่าวการนำบัตรชมเกมแดงเดือดไทยแลนด์มารีเซลใหม่ขายบัตรต่ำเกินจริงและรู้สึกผิดหวังอย่างมากไม่สมกับทีมก้องโลก พร้อมยืนยันไม่มีบัตรดินเนอร์กับเหล่านักเตะ

การแข่งขันฟุตบอล "The Match Bangkok Century Cup 2022" ศึกแดงเดือดในประเทศไทย ระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 12 กรกฎาคมนี้โดยความเคลื่อนไหวล่าสุด เมื่อ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง สร้างความฮือฮาไลฟ์สดผ่านเพจ "พิมรี่พายขายทุกอย่าง" ว่า ได้ทุ่มเงินกว่า 400 ล้านบาท เพื่อซื้อบัตรแมตช์ดังกล่าวมาขาย 20,000 ใบ แบบลดราคา 

จนนอกจากมีคนไปแห่ซื้อแล้วยังมีคนแห่กันเข้ามาสอบถามและไม่พอใจ วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และโปรโมเตอร์ใหญ่ “เดอะแมตช์ 2022” ในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีการเอ่ยถึงบัตรที่สามารถไปรับประทานอาหารกับเหล่าบรรดานักเตะชุดใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล อีกด้วย ซึ่งทาง 2 สโมสรออกแถลงการถึงเรื่องนี้แล้ว

โดยทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตระหนักถึงข่าวการนำบัตรชมการแข่งขันเกมอุ่นเครื่องพรีซีซั่นที่ประเทศไทยมาจำหน่ายต่อ (รีเซล) สโมสรไม่เคยอนุมัติการขายบัตรในรูปแบบดังกล่าว รวมทั้งไม่มีส่วนร่วมในรายละเอียดการขาย ที่นำไปสู่การเข้าใจผิด ถึงแม้ว่าบัตรเข้าชมการแข่งขันเหล่านั้นคือของแท้ก็ตาม นอกจากนั้นสโมสรไม่เคยทำข้อตกลงให้นักเตะร่วมรับประทานอาหารค่ำกับผู้โชคดี

"ทั้งสองสโมสรกังวลและผิดหวังที่เห็นแฟนๆ ได้รับรู้ข่าวสารที่บิดเบือน เรากำลังเตรียมตัวมาปรีซีซั่นที่ประเทศไทย อดใจรอไม่ไหวที่จะได้พบกับเหล่าแฟนๆ ของเรา"

ขณะเดียวกันทางฝั่งของ ลิเวอร์พูล ออกมาแถลงการณ์เช่นกันว่าสโมสรลิเวอร์พูลตระหนักถึงการนำบัตรเข้าชมการแข่งขันเกมพรีซีซั่นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอังคารที่ 12 กรกฎาคม กลับมาจำหน่ายอีกครั้งอย่างไม่เป็นทางการ

"เราไม่อนุมัติการจำหน่ายในครั้งนี้ หรือยอมรับในรูปแบบของเนื้อหาในการจำหน่ายบัตรในครั้งนี้ ที่เป็นการชี้นำให้เข้าใจผิด ถึงแม้ว่าบัตรเข้าชมการแข่งขันจะเป็นของจริงก็ตาม แต่จะไม่มีการรับประทานอาหารค่ำที่ผู้โชคดีจะได้พบกับนักเตะชุดใหญ่ของทีม"

ทั้งสองสโมสรต่างมีความกังวลเกี่ยวกับการนำบัตรเข้าชมมาจำหน่ายซ้ำในครั้งนี้ และรู้สึกผิดหวังที่แฟนบอลได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดเช่นนี้