‘ภูมิสรรค์’ วอน ‘ชัชชาติ’ พูดถึงประชาธิปไตยของไทยให้ชัดเจน - กรุงเทพติดอันดับต้นเมืองน่าอยู่ของโลกมาตลอด หวัง ‘ชัชชาติ’ รักษาไว้ 

ภูมิสวรรค์วอนชัชชาติพูดให้ชัดปชต.ไทย

‘ภูมิสรรค์’ วอน ‘ชัชชาติ’ พูดถึงประชาธิปไตยของไทยให้ชัดเจน - กรุงเทพติดอันดับต้นเมืองน่าอยู่ของโลกมาตลอด หวัง ‘ชัชชาติ’ รักษาไว้ 
ad1


ad1

ad1

ad1

นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษาและประธานยุทธศาสตร์ นโยบาย รมช.ศธ. ในฐานะ ผอ.คณะกรรมการประสานงานองค์กรเครือข่ายภายนอกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเรื่องน่ายินดีที่กรุงเทพมหานครติดอันดับต้นๆ เมืองน่าอยู่ของโลกมาตลอดและขอขอบคุณอดีตผู้ว่าฯ ทุกท่านที่ทำไว้อย่างดีในเวทีโลก จึงขอฝากผู้ว่าฯ ท่านใหม่ได้รักษาอันดับไว้

อีกเรื่องที่สำคัญยิ่ง ตนขอฝากถึงการเเสดงทัศนะในที่สาธารณะถึงเรื่องระบอบการปกครองไทยในหลายเวทีของ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ได้คะเเนนเสียงจากการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่นมาใกล้เคียงกับ มรว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร 1,256,349 คะเเนน (ผู้ใช้สิทธิ์ 47.75%) คุณสมัคร สุนทรเวช 1,016096 คะเเนน (ผู้ใช้สิทธิ์ 45.85%) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ 1,077,899 คะเเนน (ผู้ใช้สิทธิ์ 47.75%) ขณะที่ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ 1,386,215 คะเเนน (ผู้ใช้สิทธิ์ 60.73%) โดยมีผู้มาใช้สิทธิ์มากที่สุด เพราะชาว กทม.ตื่นตัวในการว่างเว้นจากการเลือกตั้งท้องถิ่นมานาน จึงมีนัยยะเสมือนการเลือกตั้งส.ส.ไปในตัว จึงไม่น่าเเปลกใจสำหรับผลคะเเนนหลักล้านขึ้นไป ดั่งที่เคยปรากฎมาเเล้วหลายครั้งที่ผ่านมาคู่ไปกับจำนวน% ผู้มาใช้สิทธิ์ 

ตนก็เป็นคนหนึ่งที่ดีใจที่ได้บุคคลที่มีคุณสมบัติแบบคุณชัชชาติ มาเป็นผู้ว่าฯ หรือหากจะเป็น คุณสุชัชวีร์ ตนก็คิดว่าประโยชน์จะตกกับพี่น้องชาว กทม.อย่างเเน่นอน แม้ว่าต้องรอเวลาพิสูจน์ผลงานอย่างเป็นรูปธรรมในระยะสั้นและระยะยาว เเต่มีสิ่งหนึ่งที่อยากฝากคุณชัชาติอย่างจริงใจ ในเรื่องเวลากล่าวถึงระบอบประชาธิปไตย อยากให้กล่าวด้วยคำเต็มตามความหมายของระบอบการปกครองของประเทศไทย คือระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพราะคุณชัชชาติเป็นไอดอลหนึ่งของคนรุ่นใหม่และยังกำกับโรงเรียนของกรุงเทพมหานครอีกจำนวนมาก โดยตนมีความเชื่อมั่นว่าคุณชัชชาติก็คงยึดมั่นในระบอบการปกครองของประเทศไทย เพียงเเต่อยากขอให้พูดเเละอธิบายให้สังคมเเละคนรุ่นใหม่อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น