สิ้น ยอด นครนายก ดาราตลกดังและอดีตนักการเมือง จากไปอย่างสงบด้วยวัย 73 ด้วยอาการเส้นเลือดสมองตีบ

สิ้น ยอด นครนายก

สิ้น ยอด นครนายก  ดาราตลกดังและอดีตนักการเมือง จากไปอย่างสงบด้วยวัย 73 ด้วยอาการเส้นเลือดสมองตีบad1

 24 สิงหาคม 2565 ยอด นครนายก หรือ นายสมัคร ผลประเสริฐ อายุ 73 ปี ตลกชื่อดัง มีอาการป่วยหนักมานานหลายปี จนล่าสุดอาการทรุด เดินไม่ได้ ไม่สามารถพูดตอบโต้ และไม่ยอมกินข้าวกินน้ำ 

มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้แจ้งว่า ยอด นครนายก เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก เมื่อเวลา 13.10 น. วันนี้

ยอด นครนายก เป็นนักแสดงตลกชาวไทย ซึ่งเอกลักษณ์ประจำตัวคือ หัวล้าน มีชื่อจริงว่า สมัคร ผลประเสริฐ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2492 (อายุ 73 ปี) ที่จังหวัดนครนายก จบการศึกษาจากการศึกษานอกโรงเรียน และมหาวิทยาลัยปทุมธานี

 ยอด เป็นบุตรของคุณพ่อสมาน ผลประเสริฐ และคุณแม่จำปี ผลประเสริฐ โดยครอบครัวทำอาชีพตัดใบตองขาย ในวัยเด็กฐานะยากจนมากไม่สามารถเรียนต่อได้ จึงจบแค่ ป.4 จากโรงเรียนเอี่ยมประดิษฐ์ ภายหลังไปทำหน้าที่ขึ้นฉากลิเกร้องเพลงหน้าเวทีลิเกกับคณะบัวสุวรรณ ต่อมาได้เข้าสู่คณะลูกไทย ซักพักยอดได้เข้าสู่วงการลูกทุ่งกับวงศรีไพร ลูกราชบุรี ผ่องศรี วรนุช ศรชัย เมฆวิเชียร และเริ่มเล่นตลกคาเฟ่จากคณะสี่ดาว โดยยอดเริ่มเข้าสู่วงการเมื่อปี 2507

 ยอด นครนายกยังเป็นนักการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดปทุมธานี ด้วยการเป็นรองนายกเทศมนตรีเมืองคูคต อำเภอลำลูกกา มาแล้ว 5 สมัย และในการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 ได้ลงรับสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ในเขต 6 จังหวัดปทุมธานี สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ด้วย แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง  รวมถึงเคยเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนานถึง 20 ปีด้วย